Xúc động những bữa cơm chay cửa Phật tiếp sức sĩ tử

03/07/2014 14:59 Hồng Nhung
(GDVN) - Giữa thời tiết mùa hè nắng nóng của Hà Nội, sĩ tử và người nhà được tiếp thêm sức mạnh bằng những bữa cơm chay nơi cửa Phật tại chùa Bằng A, Hà Nội.

Những ngày qua, chùa Bằng A (Hoàng Mai, Hà Nội) luôn nhộn nhịp các sĩ tử và người nhà từ khắp mọi nơi như Ninh Bình, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa... lên Hà Nội tham dự kỳ tuyển sinh đại học năm 2014.

Hơn 5 năm qua, chùa Bằng A luôn đồng hành cùng sĩ tử trong kỳ thi đại học. Năm 2014, chùa bố trí gần 400 chỗ ở miễn phí cho sĩ tử và người nhà. Nam, nữ ở riêng trong các căn phòng lớn trong chùa. Mỗi phòng có sức chứa từ 50 - 60 người.

Xem đáp án, tra cứu điểm thi trên Báo Giáo dục Việt Nam

(GDVN) - Nhằm đáp ứng những yêu cầu của độc giả, nhất là các thí sinh thi đại học, cao đẳng, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ đồng hành cùng sĩ tử.

Bên cạnh đó, nhà chùa còn trang bị thêm điều hòa trong mỗi phòng giúp sĩ tử tránh cái nóng oi bức của Hà Nội. Theo thầy Thích Thiện Hóa, không chỉ bố trí chỗ ở miễn phí, nhà chùa còn miễn phí ba bữa ăn chay cho sĩ tử và người nhà. 

Cô Bùi Thị Bích (Vụ Bản, Nam Định) có con thi Đại học Công nghệ đang nương nhờ nhà chùa chia sẻ, mẹ con cô cảm thấy may mắn khi vừa xuống bến xe Giáp Bát được các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ đăng kí ở trong chùa. Nhà chùa sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát. Bữa cơm chay thanh đạm được chuẩn bị chu đáo tiếp thêm sức mạnh cho cô và con rất nhiều trong những ngày này.

Trong những ngày thi cử căng thẳng tại thủ đô, bữa cơm chay nơi cửa Phật làm nhẹ lòng phụ huynh và sĩ tử.

Một số hình ảnh mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận trong bữa cơm chay tại chùa Bằng A:

Sĩ tử và người nhà ngồi kín phòng trong bữa cơm chay tại chùa Bằng A
Đội sinh viên tình nguyện được nhà chùa tiếp sức cơm chay miễn phí
Hòa thượng chủ trì chùa dự cơm chay cùng sĩ tử
Sĩ tử và người nhà chăm chú lắng nghe lời sư chủ trì trước bữa cơm

Bữa ăn chay làm mát lòng phụ huynh và thí sinh trong những ngày thi căng thẳng

Thành tâm cầu khấn trước khi thưởng thức cơm chay

Mọi người vui vẻ ăn cơm
Phụ huynh giúp con lấy thêm cơm
Mọi người xếp hàng lấy thêm cơm
Hồng Nhung