Thầy, trò trường THCS Liên Phương hướng về học sinh nghèo miền núi

18/04/2012 06:00 Mạnh Mường
(GDVN) - Sáng 16/4, 340 học sinh và 40 cán bộ, giáo viên trường THCS Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội cùng góp sức ủng hộ "bữa cơm có thịt" cho các em học sinh nghèo miền núi do báo Giáo dục Việt Nam phát động.
Tham dự buổi chào cờ đầu tuần trong không khí trang nghiêm của Trường, chúng tôi được lắng nghe chia sẻ của cô phụ trách Liên đội về hoạt động trong tuần của các em học sinh; được nghe những ý kiến chia sẻ về hoạt động từ thiện rất tâm huyết của thầy và trò trường THCS Liên Phương.

Học sinh trường THCS Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội cùng chung tay ủng hộ bữa cơm có thịt cho học sinh nghèo miền núi

Thầy giáo Nguyễn Quang Hiển, Hiệu trưởng Trường THCS Liên Phương

“Hàng năm Nhà trường vẫn tham gia các hoạt động quyên góp, ủng hộ từ thiện do Phòng Giáo dục phát động và được học sinh, phụ huynh hưởng ứng rất nhiệt tình. Năm nay thì cuộc phát động của Báo Giáo dục Việt Nam là sớm nhất. Mặc dù số lượng học sinh không nhiều nhưng khi mới được nghe chia sẻ từ đại diện của Báo về chương trình thì chúng tôi đồng ý cho phát động ngay”. Thầy Nguyễn Quang Hiển, Hiệu trưởng trường THCS Liên Phương cho biết.

Đại diện cho hơn 340 em học sinh và các thầy cô giáo trường THCS Liên Phương, thầy Nguyễn Quang Hiển, Hiệu trưởng nhà trường đã trao cho đại diện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam 1.750.000 đồng và 4 thùng quần áo để gửi tặng các học sinh nghèo miền núi. 

Ông Nguyễn Quốc Long, Trưởng ban Truyền thông, báo Giáo dục Việt Nam (phải) tiếp nhận tiền và quà ủng hộ từ thầy giáo Nguyễn Quang Hiển, Hiệu trưởng Trường THCS Liên Phương

Khi được hỏi về sự tác động của cuộc phát động “Bữa cơm có thịt” tới các phong trào Đoàn, Đội của Trường, cô Lê Thị Nga, tổng phụ trách toàn Liên đội của Trường chia sẻ:

“Khi vừa được nghe đến buổi phát động “Bữa cơm có thịt” các em học sinh đã tỏ ra rất hăng hái, nhiệt tình quyên góp. 

Chắc chắn rằng sau cuộc phát động này các em học sinh hay chí ít là một nhóm học sinh có sẽ có một số hành động tự nguyện, tự giác hơn để ủng hộ phong trào.

Chương trình này cần được nhân rộng hơn nữa ở các trường, bởi vì nó tác động rất tích cực đến tình thương, lòng nhân ái, biết yêu thương, san sẻ của các em học sinh”.


Trước giờ vào lớp, nhóm học sinh lớp 6B và 6C của trường vây quanh chúng tôi, có em muốn đi cùng Báo lên miền núi.

Các em hỏi han ríu rít vê câu chuyện các bạn học sinh miền núi ở Kim Bon, Phù Yên, Sơn La phải đi bẫy chuột để làm thức ăn; hay câu chuyện về đồng bào Mông ở chân Mã Pì Lèng với món Tẩu Chúa (ngô xay nát, nấu lên ăn dần) quanh năm,…như trong chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Long, Trưởng Ban Truyền thông Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

- Chú ơi, các bạn ấy ăn thịt chuột thật ạ?

- Tại sao các bạn ấy không ăn thịt lợn hay ăn thịt gà ạ?

- Ăn ngô thì thích mà chú, nhưng ăn nhiều thì chán lắm

- Các bạn ấy ăn thịt chuột, ăn ngô, ăn Tẩu Chúa suốt là vì sao? Và vì sao không ăn thịt gà, cá, lợn,..?Khi đến làm lễ phát động tại trường THCS Liên Phương chúng tôi có cảm giác như đang được gặp gỡ các em học sinh miền núi, bởi chính sự vui tươi, hồn nhiên của các em tạo cho chúng tôi một cảm giác thân quen. 

Và hơn hết, có lẽ rằng học sinh ở đâu cũng như nhau, cũng sự hồn nhiên, vô tư trong sáng. Chỉ có điều các em ở miền xuôi, đồng bằng, thành thị thì có được điều kiện học tập tốt hơn các em ở những vùng núi, vùng khó khăn mà thôi. Mong rằng phong trào “Bữa cơm có thịt” sẽ nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ hơn nữa từ phía cộng đồng.

Dự kiến cứ 3 - 4 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipMạnh Mường