Hạn cuối xác nhận nhập học lớp 10 đến 24h ngày hôm nay (12/7)

12/07/2022 09:30
Thiên Nhi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Để bảo đảm quyền lợi của mình, học sinh cần lưu ý khẩn trương hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian quy định, hạn cuối đến 24h ngày 12/7/2022.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh sau khi có kết quả trúng tuyển phải thực hiện xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển theo hình thức trực tuyến qua cổng http://tsdaucap.hanoi.gov.vn hoặc trực tiếp đến trường trung học phổ thông.

Để bảo đảm quyền lợi của mình, học sinh cần lưu ý khẩn trương hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian quy định, hạn cuối đến 24h ngày 12/7/2022.

Hạn cuối xác nhận nhập học lớp 10 đến 24h ngày hôm nay (12/7) ảnh 1

Ảnh minh họa: Ngọc Ánh.

Trong thời gian xác nhận nhập học vào các trường công lập, học sinh vẫn có thể đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác, nếu có. Cụ thể, đối với học sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến thì có thể điều chỉnh nguyện vọng nhập học hoặc hủy xác nhận đăng ký trực tuyến đối với các nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Còn những học sinh đã xác nhận nhập học trực tiếp tại trường thì phải tới trường đã đăng ký để xin hủy xác nhận trước khi đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác.

Học sinh lưu ý nếu không làm thủ tục xác nhận nhập học thì coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển. Học sinh sẽ không được tuyển bổ sung. Vì vậy, nếu có nguyện vọng học, học sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học lớp 10 với trường trung học phổ thông - nơi trúng tuyển.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị, trong thời gian xác nhận nhập học, nếu học sinh, cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các nhà trường tạo điều kiện, tổ chức kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ.

Thiên Nhi