Phó Bí thư Thường trực Sơn La: Chúng tôi không để yên đâu!

31/05/2019 12:03
Đỗ Thơm
(GDVN) - “Dù nếu không có tiền dứt khoát phải xử lý, chúng tôi không để yên đâu!”, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh nói.

Liên quan đến vụ gian lận thi cử Sơn La gây ồn ào những ngày qua, trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 31/5, đại biểu Quốc hội Nguyễn Đắc Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã thông tin xung quanh vụ gian lận thi cử tại kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 xảy ra tại địa phương này.

Phó Bí thư Thường trực Sơn La: Chúng tôi không để yên đâu! ảnh 1
Ông Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Sơn La - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Bích Hoàng.

Ông Quỳnh cho biết: “Sự việc này, chúng tôi đang làm, Tỉnh uỷ chỉ đạo giao cho chính quyền xử lý. Cơ quan an ninh điều tra sẽ xác định rõ xem trách nhiệm đến đâu thì xử lý đến đó”. 

Các phóng viên nêu câu hỏi, có thông tin các phụ huynh liên quan là đảng viên đã có bản tường trình gửi lên Tỉnh uỷ, ông có nắm được nội dung tường trình ra sao?

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La cho hay: “Tôi chưa nghe báo cáo. Trước đó, chúng tôi được giao làm việc với các chi bộ có những phụ huynh này, kêu gọi họ “Anh có anh nhận đi””.

Về thông tin có bị can khai “giá” nâng điểm 1 tỉ đồng/suất, ông Quỳnh cho biết: “Về vấn đề này, tôi chỉ nghe đồng chí Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh nói là thông tin này mới chỉ là một phía thôi.

Chúng tôi yêu cầu là phải tìm bằng được, làm bằng được để chứng minh. Nếu không có việc này thì vẫn là lợi dụng chức vụ quyền hạn để vụ lợi, trục lợi, mặc dù không có tiền dứt khoát phải xử lý, chúng tôi không để yên đâu!”.

Ba ông Giám đốc Sở Giáo dục còn danh dự và tự trọng thì từ chức đi

Là Bí thư Tỉnh ủy, sao ông Triệu Tài Vinh lại ăn nói thế?

Trước ý kiến về việc cần công khai phụ huynh có con được nâng điểm thi, ông Quỳnh nêu quan điểm: “Tôi vẫn nói có cái công khai và có cái không.

Khi xem xét xử lý trách nhiệm hình sự thì cũng là một cách công khai. Đặc biệt, đảng viên là trách nhiệm nêu gương rất lớn”.

Ông Quỳnh cũng chia sẻ thêm về áp lực khi vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh: “Làm lãnh đạo mới thấy trách nhiệm của người lãnh đạo, trách nhiệm chỉ đạo xử lý.

Dù mình không phải người làm trực tiếp, nhưng xử lý những lãnh đạo ở cấp dưới điều này mất mát quá nhiều, tôi rất buồn”.

Đỗ Thơm