Phú Thọ yêu cầu trường mầm non không thu, vận động đóng khoản ngoài quy định

24/04/2023 06:40
Ngọc Mai
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ yêu cầu các trường mầm non không thu hoặc vận động cha mẹ trẻ đóng góp các khoản ngoài quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ có văn bản yêu cầu trong thời gian tuyển sinh năm học 2023 - 2024, các trường mầm non không thu hoặc vận động cha mẹ trẻ đóng góp các khoản thu ngoài quy định.

Cô và trò Trường Mầm non Hiền Lương (tỉnh Phú Thọ). Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ ảnh 1

Cô và trò Trường Mầm non Hiền Lương (tỉnh Phú Thọ). Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ

Cũng theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, thời gian tuyển sinh của các trường mầm non trên địa bàn tỉnh là từ ngày 10/7 đến ngày 31/7/2023.

Theo đó, các trường mầm non thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các huyện, thị xã về công tác tuyển sinh. Công khai tuyến tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh theo độ tuổi. Hội đồng tuyển sinh của các nhà trường có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, bảo đảm chính xác, khách quan, công bằng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phân công người trực để hướng dẫn, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo thuận lợi cho trẻ và cha mẹ trẻ.

Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu các nhà trường điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn. Thực hiện phân tuyến tuyển sinh hợp lý, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho trẻ mầm non được đến trường và đảm bảo sĩ số trẻ/diện tích lớp theo quy định, tránh tình trạng quá tải.

Ngọc Mai