Sinh viên Việt Nam học du lịch đi thực tập được trả lương tại Nhật

20/10/2017 11:04
Tấn Tài
(GDVN) - Hàng năm, phía Nhật Bản sẽ tuyển dụng hơn 200 sinh viên du lịch – ngành quản trị khách sạn nhà hàng sang thực tập, có trả lương.

Ngày 20/10, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, vừa ký kết hợp tácvới Tập đoàn Zensho (Nhật Bản) tuyển dụng sinh viên du lịch sang thực tập nghề nghiệp, hưởng lương tại Nhật.

Sinh viên Việt Nam học du lịch đi thực tập được trả lương tại Nhật ảnh 1
Hàng trăm sinh viên ngành du lịch sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Ảnh: TT

Theo đó, từ năm 2018, Tập đoàn Zenshochính thức tuyển dụng sinh viên ngành quản trị khách sạn, nhà hàng (Đại học Đông Á) đạt trình độ Nhật ngữ N4, thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật.

Các năm tiếp theo vẫn giữ tổng số lượng sinh viên tham gia các đợt thực tập trong mỗi năm là 200 sinh viên cùng trình độ Nhật ngữ N3.

Sinh viên Việt Nam học du lịch đi thực tập được trả lương tại Nhật ảnh 2

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực ngành du lịch

Tổng thời gian thực tập được xác định là 11 tháng, được tính từ tháng 4 năm trước đến tháng 2 năm sau.

Nội dung thực tập được chi tiết hóa với các học phần về quản lý cửa hàng Nhật Bản (gồm kỹ năng quản lý cửa hàng – quản lý tổ chức và quản lý nhân viên) được đào tạo bổ sung định kỳ hằng tháng.

Và thực hành kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trực tiếp tại chuỗi cửa hàng.

Đặc biệt, kỳ thực tập nghề nghiệp 11 tháng tại Nhật Bản này được tính tương đương các tín chỉ thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo Du lịch tại Đại học Đông Á.

Theo đại diện Đại học Đông Á, không chỉ được rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp như một nhân viên thực thụ, sinh viên còn có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi cửa hàng sukiya.

Hoặc theo đuổi chí hướng tự khởi nghiệp với việc làm chủ những cửa hàng riêng của mình.

“Cùng với các ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch và kinh doanh chuỗi cửa hàng Nhật Bản như:  Tập đoàn Route-Inn, Seven-Eleven Japan,… hợp tác này sẽ góp phần vào việc xác lập cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên”, đại diện nhà trường cho hay.

Zensho là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng ẩm thựchàng đầu tại Nhật Bản.

Hiện doanh nghiệp này đã có mặt trên 8 quốc gia với hơn 5.000 cửa hàng đang hoạt động cùng hơn 55.000 nhân viên đang làm việc toàn thời gian và bán thời gian.

Những cửa hàng sukiya đầu tiên tại Việt Nam cũng đã được mở cửa từ 6/2017 và đang tiếp tục được mở rộng với quy mô dự kiến lên đến 100 cửa hàng cùng nhu cầu 600 nhân sự quản lý và làm việc tại cửa hàng.

Tấn Tài