Thành phố Giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi 365 ngày phụng sự trong yêu thương

22/06/2020 05:53
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC ở Quảng Ngãi vừa tổ chức “Lễ tri ân – Hơn cả lời cảm ơn” để tri ân phụ huynh, học sinh tin tưởng trong một năm hoạt động.

Ngày 20/6/2020, Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC ở Quảng Ngãi vừa tổ chức “Lễ tri ân – Hơn cả lời cảm ơn”, với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, và sự hiện diện của hơn 300 học sinh, phụ huynh đã tin tưởng, cùng đồng hành với IEC trong vòng 1 năm vừa qua.

Với sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, IEC Quảng Ngãi được thành lập, đi vào hoạt động với 3 thương hiệu giáo dục K-12 (từ mầm non đến lớp 12) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Đó là Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường Hội Nhập Quốc tế iSchool, Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc (UKA).

Sau một năm hoạt động, IEC bước đầu đã xây dựng được nền móng vững chắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập, đội ngũ giáo viên, trở thành ngôi nhà thứ hai cho gần 1.000 học sinh tại đây.

Một năm trải nghiệm để trưởng thành

Trong năm học 2019 – 2020, nhiều hoạt động trải nghiệm đã diễn ra cả trong và ngoài IEC Quảng Ngãi.

Thành phố Giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi 365 ngày phụng sự trong yêu thương ảnh 1

Quang cảnh của buổi lễ “Lễ tri ân – Hơn cả lời cảm ơn” tại IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)

Các học sinh SGA, iSchool, UKA đã tham quan, khám phá những giá trị sống, lịch sử, văn hóa, tự nhiên, con người, khoa học, kinh tế…qua những chuyến trải nghiệm thực tế tại bảo tàng, di tích lịch sử, làng gốm Thanh Hà – Hội An…vườn rau sạch An Mộ - Mộ Đức, nhà máy lọc dầu Bình Sơn, khu tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, Hợp tác xã Nấm Đức Nhuận…

Cũng trong năm học 2019 – 2020, IEC Quảng Ngãi đã khởi tạo 15 câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật, giải trí, ngôn ngữ, khoa học…để học sinh trải nghiệm các hoạt động bổ ích ngoài giờ học.

Trong đó, câu lạc bộ thể chất giúp học sinh rèn giũa trí thông minh, vận động, nâng cao sức bền, sự dẻo dai, nhạy bén, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội thông qua nhiều hoạt động với cơ sở trang thiết bị hiện đại, đa dạng từ thể loại cá nhân, đối kháng đến tập thể.

Với câu lạc bộ âm nhạc và nghệ thuật thị giác, học sinh sẽ được những giáo viên tài năng, tận tâm giúp đỡ tìm kiếm, phát hiện năng khiếu để phát triển. Câu lạc bộ tiếng Anh với 8 chủ đề nhỏ từ kịch nghệ, văn hóa, thể thao yoga sẽ là nơi để các em rèn luyện tự tin, tư duy toàn cầu trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Câu lạc bộ STEM giúp học sinh được sống thỏa sức với trí tò mò, khám phá, sự sáng tạo trong việc lập trình các ứng dụng của cuộc sống.

Sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh luôn được phát triển sâu sắc qua những hoạt động, sự kiện, thông tin trao đổi hàng tháng.

Thành phố Giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi 365 ngày phụng sự trong yêu thương ảnh 2

Học sinh tại IEC Quảng Ngãi trải nghiệm ngày hội xuân yêu thương (ảnh: NHG)

Phụ huynh Nguyễn Thị Kiều Việt hiện đang có 4 con theo học tại Trường Hội Nhập Quốc tế iSchool, IEC Quảng Ngãi (lớp 1,3,7,9) cho biết: Giáo viên rất gân gũi, như người bạn, giúp con dễ dàng trao đổi, không có rào cản giữa thầy và trò, luôn cập nhật tình hình của các con đầy đủ, tương tác với phụ huynh rất tốt.

Cơ sở vật chất và các tiện ích tốt, các hoạt động thể chất của học sinh phong phú, được trái nghiệm hồ bơi, sân bóng, nhà thi đấu rộng lớn chuẩn quốc tế. Môi trường học tập thoải mái, không gây áp lực tiêu cực trong học tập”.

Nỗ lực phụng sự thay lời tri ân

Năm học 2019 – 2020 có một ý nghĩa quan trọng đối với IEC Quảng Ngãi nói riêng, NHG nói chung, vì đây là năm đầu tiên mô hình Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC đi vào vận hành.

Đánh dấu cột mốc đó, buổi “Lễ tri ân – Hơn lời cảm ơn” được tổ chức thay cho lời cảm tạ đến những học sinh, bậc phụ huynh, cũng như Ban lãnh đạo Tỉnh ủy đã trao gửi sự tin cậy nơi IEC Quảng Ngãi trong sứ vụ giáo dục, nuôi dưỡng những mầm xanh khát khao tri thức trên mảnh đất hiếu học này.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tăng Bính – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã dành thời gian chia sẻ với nhân dân Quảng Ngãi về những định hướng, quyết định của tỉnh khi phê duyệt Thành phố IEC tại Quảng Ngãi.

“Mô hình Thành phố giáo dục là một mô hình đầy mới mẻ, chưa từng có tại Việt Nam. Vì vậy, thật tự hào khi một tỉnh nhỏ như Quảng Ngãi đã đi đầu cả nước trong công tác đổi mới xã hội hóa giáo dục.

Không chỉ tạo ra một ngôi trường với triết lý giáo dục Nhân bản hiện đại, tiệm cận với xu hướng của giáo dục thế giới cho công dân của Quảng Ngãi nói riêng, miền Trung nói chung, mà còn là đòn bẩy để thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục tại hệ thống các trường công lập, tư thục trên địa bàn tỉnh cho thế hệ học sinh tiếp theo”.

Thành phố Giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi 365 ngày phụng sự trong yêu thương ảnh 3

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NHG phát biểu (ảnh: NHG)

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục NHG đã chia sẻ những định hướng, giá trị và cam kết mà NHG hướng tới khi xây dựng mạng lưới giáo dục trên đất nước Việt Nam.

IEC Quảng Ngãi sẽ thừa hướng, tiên phong trong những hướng đi mới của NHG, để góp phần kiến tạo nên hệ sinh thái giáo dục toàn diện đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Lê Nguyễn Trung Nguyên – Tổng Hiệu trưởng tại IEC Quảng Ngãi lắng nghe, chia sẻ giải pháp cho những trăn trở của các bậc phụ huynh trong 1 năm qua.

IEC Quảng Ngãi cam kết triển khai trong năm học 2020 – 2021 trên các phương diện như: Kiện toàn đội ngũ cán bộ công nhân viên theo hướng nâng cao chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ chăm sóc học sinh, bổ sung đội ngũ từ những giáo viên giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tham gia thỉnh giảng.

Ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại, Xây dựng linh hoạt và đang dạng các chính sách học bổng khuyến khích, chào đón học sinh có năng khiếu và tố chất, Đề cao yếu tố kỷ luật và văn hóa học đường cho học sinh, và đặc biệt, IEC Quảng Ngãi luôn mong muốn xây dựng sợi dây liên kết chặt chẽ với phụ huynh và cộng đồng, để cùng chung tay với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thế lực và kỹ năng vượt trội để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Với những bản sắc riêng biệt và giá trị cốt lõi, IEC Quảng Ngãi tự hào được đồng hành cùng học sinh, phụ huynh trên hành trình khám phá bản thân và thế giới, đồng thời luôn đổi mới, phát triển phương pháp giáo dục, để đào tạo thế hệ công dân toàn cầu đầu tiên vững vàng, hội nhập quốc tế.

Những thành quả ngày hôm nay là nguồn động lực để Quảng Ngãi nỗ lực hơn nữa, tận tụy hơn nữa trong hành trình phụng sự vì giáo dục của nước nhà.

Việt Dũng