Thí sinh "săn" học bổng 50% học phí toàn khóa bằng nguyện vọng 1 HUFLIT

11/07/2024 09:00
Thủy Uyên
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Sau hơn 10 ngày kể từ khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đầy căng thẳng, các thí sinh đã bắt đầu lên “chiến lược” đăng ký nguyện vọng.

Gen Z có thể điểm qua những lưu ý sau từ Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) để nắm chắc tấm vé vào đại học cũng như chinh phục hàng loạt các suất học bổng hấp dẫn, giá trị lên đến 50% học phí toàn khóa tại HUFLIT.

anh1.jpeg
Nhiều thí sinh đặt mục tiêu "săn" học bổng khi chọn xét học bạ vào HUFLIT.

Không quên xét học bạ để săn 500 suất học bổng hấp dẫn dành cho tân sinh viên HUFLIT

Trong thời gian chờ kết quả chính thức, nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ sớm tại HUFLIT để chủ động hơn về điểm số, không "gom trứng vào một rổ" để bị phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả của kỳ thi duy nhất và nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành yêu thích, cùng các suất học bổng hấp dẫn, giá trị dành cho tân sinh viên trong năm học mới.

anh2.jpeg
Nhiều thí sinh chọn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUFLIT ngay sau kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Năm học 2024 - 2025, HUFLIT dành tặng 500 suất học bổng cho tân sinh viên khóa 30 của trường với đa dạng hình thức như học bổng "Nâng bước thủ khoa" dành cho thí sinh đạt thành tích thủ khoa trường, thủ khoa ngành; học bổng "Tân sinh viên tài năng" đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trở lên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định (TOEFL ITP 525, TOEFL IBT 68, IELTS 6.5, HSK cấp độ 5, JLPT N3 và TOPIK cấp 3); học bổng khóa học ngoại ngữ - tin học; học bổng kết nối…

Theo đó, tân sinh viên đạt thành tích thủ khoa ngành hoặc thủ khoa trường, các bạn sẽ được nhận mức học bổng trị giá từ 25% đến 50% học phí cho toàn khóa học và được duy trì suốt thời gian đào tạo chính khóa 3 - 3,5 năm (có điều kiện đi kèm).

anh3.jpeg
HUFLIT dành tặng nhiều suất học bổng cho các bạn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trở lên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đặc biệt, đối với học bổng Hóc Môn Campus, tân sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 15% học phí toàn khóa học khi lựa chọn học tập tại cơ sở Hóc Môn (áp dụng thời gian đào tạo chính khóa). Chính sách học bổng này được áp dụng cho các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Đăng ký HUFLIT nguyện vọng 1, GenZ có cơ hội nhận mức hỗ trợ học phí với lãi suất 0%

Từ ngày 18 - 30/7/2024, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp thứ tự nguyện vọng trên Cổng thông tin chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong khoảng thời gian này, các thí sinh cần cân nhắc và đặc biệt chú ý đến chính sách hỗ trợ sinh viên của các trường liên quan đến việc đăng ký nguyện vọng.

Tại HUFLIT, để giúp người học giảm thiểu những khó khăn trong hành trình học đại học, HUFLIT vừa triển khai "Quỹ hỗ trợ sinh viên" với tổng giá trị mỗi năm 13 tỷ đồng.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xem xét "mượn tiền" từ nguồn quỹ này mà không cần phải trả lãi suất để trang trải học phí.

Đặc biệt, đối với tân sinh viên có điểm học bạ từ 7,5 điểm trở lên và đỗ nguyện vọng 1 tại HUFLIT sẽ được ưu tiên xét nhận mức hỗ trợ học phí này.

Tân sinh viên cũng sẽ được xét hỗ trợ song song với các học bổng khác của Trường.

anh4.jpeg
Đồng hành cùng người học trên hành trình chinh phục tri thức, HUFLIT thường xuyên triển khai các hoạt động nâng cao trải nghiệm học tập cho sinh viên.

Ngoài các suất học bổng từ quỹ hỗ trợ sinh viên của Nhà trường, HUFLIT cùng các đối tác là các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại nhiều lĩnh vực cũng thường xuyên trao tặng nhiều suất học bổng đến các bạn sinh viên.

Trong năm học vừa qua, HUFLIT đã tiếp nhận 101 suất học bổng từ các cơ quan, tổ chức, trường học nước ngoài như tập đoàn LOTTE (Hàn Quốc), quỹ học bổng KEB Hana (Hàn Quốc), Đại học Wonkwang (Hàn Quốc), Đại học Teiko (Nhật Bản),... với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng dành cho sinh viên đang học tại trường.

Gần đây nhất, sinh viên HUFLIT cũng đã nhận học bổng từ tập đoàn tài chính Mirae Asset với giá trị học bổng cao nhất 115 triệu đồng.

Điểm chuẩn trúng tuyển học bạ đợt 2 HUFLIT: thấp nhất 18,25, cao nhất 25,25

Đợt xét tuyển học bạ đợt 2 của HUFLIT đã có hơn 7.000 thí sinh với gần 14.000 nguyện vọng đăng ký. Trong đó, các ngành về ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc), Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển. Đặc biệt, 2 ngành mới gồm Ngôn ngữ Nhật và Trí tuệ nhân tạo đều thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Với phương thức xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đã có hơn 1.500 thí sinh với gần 2.000 nguyện vọng đăng ký tại HUFLIT.

Ngoài ra, HUFLIT cũng công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển sớm theo phương thức kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 là 550 điểm.

Từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 20/7/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ trung học phổ thông đợt 3 năm 2024 đối với 20 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy.

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh: Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

- 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

- 806 Quốc lộ 22, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

- Fanpage: Tuyển sinh - Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

- Fanpage: Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh - HUFLIT

- Hotline: 1900 2800

- Nhắn tin Zalo: 0 9 6 5 8 7 6 7 0 0

- Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

Thủy Uyên