TPHCM đã hoàn tất chấm thi, điểm Ngữ văn thấp nhất 0,75, cao nhất 9,5

19/07/2022 09:04
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 vào lúc 0h ngày 24/7/2022.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến chiều ngày 18/7, công tác chấm thi môn tự luận (Ngữ văn), trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại thành phố đã hoàn tất.

Từ hôm nay (19/7), hội đồng chấm thi sẽ thực hiện công tác ráp phách, lên điểm, so dò…bảo đảm công tác công bố điểm thi của các thí sinh đúng 0h ngày 24/7 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TPHCM đã hoàn tất chấm thi, điểm Ngữ văn thấp nhất 0,75, cao nhất 9,5 ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Theo một giám khảo môn Ngữ văn cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, hiện hội đồng chấm thi đã ghi nhận có bài thi Ngữ văn đạt 9,5 điểm, và cũng là điểm cao nhất được ghi nhận cho đến giờ ở môn thi này.

Ở chiều ngược lại, điểm bài thi thấp nhất được ghi nhận cho đến giờ là 0,75 điểm. Bài thi của thí sinh này hầu như là không làm gì, chỉ chép lại đề bài.

Vị giám khảo này cho hay, qua làm công tác chấm thi thời gian vừa qua, cô nhận thấy phổ điểm chủ yếu ở môn Ngữ văn là từ 6 đến 7 điểm, không quá cao so với dự đoán của dư luận ban đầu, vì nhiều thí sinh cho biết mình “trúng tủ”.

Số lượng bài thi đạt điểm từ 8 trở lên không nhiều, đặc biệt là từ 9 trở lên thì rất ít.

Môn Ngữ văn cũng là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Kỳ thi năm nay, toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 85.000 thí sinh dự thi tại 158 điểm trải rộng khắp địa bàn thành phố.

Việt Dũng