Trường ĐH Điện lực gặp mặt, tặng quà lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Nguyên đán

29/01/2022 07:45
P.V
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 28/01, Trường Đại học Điện lực tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho lưu học sinh Lào học tập tại trường trước dịp Tết Nguyên đán.

Tham dự buổi gặp mặt và tặng quà có Phó giáo sư - Tiến sĩ Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Phòng QLKH&HTQT, Phòng Công tác Sinh viên, Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch Tài chính, Phòng Đào tạo sau đại học, Phòng Hành chính Quản trị; đại diện các khoa có lưu học sinh Lào và toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Trường Đại học Điện lực hiện có 18 lưu học sinh Lào đang tham gia học tập chương trình Đại học và Sau đại học. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các học sinh này không có điều kiện về nước. Năm nay, các lưu học sinh Lào ăn Tết cổ truyền Việt Nam tại Trường.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng uỷ - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng uỷ - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến.

Tại buổi gặp mặt, Phó giáo sư - Tiến sĩ Đinh Văn Châu đã thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và tập thể các thầy cô giáo gửi lời thăm hỏi ân cần về tình hình sức khoẻ, học tập của các em, chúc Tết, động viên các em ở lại Trường ăn Tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn, vượt qua nỗi nhớ nhà để cố gắng rèn luyện, học tập, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Để giúp các lưu học sinh có điều kiện trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc về văn hoá, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về cũng như các hoạt động Tết cổ truyền tại Việt Nam, thay mặt Nhà trường, Phó giáo sư - Tiến sĩ Đinh Văn Châu đã trao 18 suất quà Tết đến các lưu học sinh. Suất quà Tết gồm có tiền mặt, bánh chưng cổ truyền, trái cây và bánh kẹo. Đây là sự động viên, gửi gắm tình cảm, cũng là lời chúc tốt đẹp của tập thể Nhà trường đến các lưu học sinh.

Các sinh viên nhận quà từ nhà trường.
Các sinh viên nhận quà từ nhà trường.

Nhân dịp gặp mặt, Phó giáo sư - Tiến sĩ Đinh Văn Châu gửi lời cảm ơn đến toàn thể lưu học sinh Lào đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Điện lực là nơi để học tập, nghiên cứu và rèn luyện, trưởng thành để sau này trở về đóng góp, xây dựng, phát triển đất nước Lào cũng như vun đắp tình đoàn kết, tình nghĩa hữu nghị keo sơn giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Đinh Văn Châu chia sẻ “Được tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh Lào ở bậc Đại học và Sau đại học là niềm vinh dự cho Nhà trường. Với năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên, bề dày kinh nghiệm và truyền thống hợp tác của Nhà trường, tôi tin rằng sau khi được học tập và đào tạo tại Trường Đại học Điện lực, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Sự thành công của các thế hệ lưu học sinh Lào đã từng được đào tạo tại Trường Đại học Điện lực trở về công tác tại các cơ quan, đơn vị ở Lào từ trước đến nay là một trong những minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn, tin tưởng của các lưu học sinh”.

Nhà trường cam kết luôn đồng hành cùng các em trong mọi hoạt động học tập, rèn luyện, hỗ trợ vượt qua khó khăn. Mong các bạn sinh viên Lào tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, phấn đấu, rèn luyện xứng đáng với niềm tin của Đảng và Chính phủ giao".

Tham dự buổi gặp mặt và nhận quà nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, các lưu học sinh Lào đều bày tỏ niềm hân hoan phấn khởi, lạc quan yên tâm vui Tết Việt tại Trường Đại học Điện lực, kết hợp phòng tránh dịch Covid-19.

Thay mặt các lưu học sinh đang học tập tại Trường, bạn Mek Lovankeo - Trưởng đoàn lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Điện lực phát biểu bày tỏ sự cám ơn trân trọng tới Ban Giám hiệu Nhà trường, phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế và các thầy cô đã luôn luôn quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp các em vượt qua những khó khăn về tinh thần và vật chất trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 kéo dài cũng như sự thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các em ở lại đón Tết cổ truyền Việt Nam năm 2022 đầm ấm, an vui. Các lưu học sinh bày tỏ tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để rèn luyện, học tập, lĩnh hội những kiến thức quý báu dưới mái trường Trường Đại học Điện lực.

P.V