Vĩnh Phúc tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 thành đợt 2

15/06/2021 10:35
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đợt 2 sẽ được tổ chức sau kỳ thi tuyển sinh đợt 1, dành cho các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly (nếu có).

Đó là nội dung mới trong Quyết định điều chỉnh tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, đợt 1 của kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 18-20/6/2021, dành cho các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Đợt 2 sẽ được tổ chức sau kỳ thi tuyển sinh đợt 1, dành cho các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly (nếu có).

Theo hướng dẫn liên ngành Giáo dục và Y tế ngày 9/6 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, không chỉ thí sinh thi đợt 1, mà tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực bị cách ly cũng không được tham gia vào các khâu của kỳ thi.

100% thành viên của các Điểm thi phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code; đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ trong mỗi buổi thi; được đo thân nhiệt; sát khuẩn tay trước khi vào phòng làm việc tại điểm thi.

Vĩnh Phúc tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 thành đợt 2  ảnh 1

Ảnh minh họa: Hà Cường

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã hướng dẫn, thí sinh tham gia kỳ thi phải khai báo y tế bắt buộc 2 lần theo mẫu, có xác nhận của phụ huynh học sinh. Lần 1 nộp cho Hội đồng tuyển sinh (trường trung học phổ thông mà thí sinh đăng ký dự thi) khi đến trường nộp hồ sơ đăng ký dự thi (các ngày 7-11/6) và lần 2 là nộp cho Hội đồng thi vào đầu buổi thi môn thứ nhất (sáng 18/6/2021).

Thí sinh được khuyến cáo:

Trước kỳ thi, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người ngoài gia đình, hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh, theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đặc biệt là các dấu hiệu ho, sốt, khó thở…, phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Khi đi thi, thí sinh nghiêm túc chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19, quy tắc 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi; lưu ý, gỡ khẩu trang khi cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện khuôn mặt và thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi; Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung, sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình/chai trong suốt, không dán nhãn).

Khi đến và rời khỏi điểm thi, thí sinh phải tuân thủ quy định kiểm tra thân nhiệt, phân luồng, vị trí đứng, di chuyển, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông trong và ngoài điểm thi…

Thùy Linh