13 Trường Đại học tổ chức hội thảo quốc gia về kế toán – kiểm toán

09/01/2021 06:42
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hội thảo trình bày về những vấn đề đặt ra cho việc đổi mới hệ thống kế toán Việt Nam và đổi mới đào tạo kế toán, kiểm toán trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Ngày 8/1, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với 12 trường Đại học trên cả nước tổ chức hội thảo quốc gia thường niên về kế toán - kiểm toán năm 2020 (VCAA 2020) với chủ đề: “Hội tụ chuẩn mực kế toán quốc gia với chuẩn mực kế toán quốc tế”.

13 Trường Đại học tổ chức hội thảo quốc gia về kế toán – kiểm toán ảnh 1

13 Trường Đại học lớn trên cả nước cùng tổ chức hội thảo về kế toán, kiểm toán. Ảnh: AN

Ngoài các trường đồng phối hợp tổ chức như: Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Ngoại thương...

Hội thảo còn có sự tham gia của các tổ chức nghề nghiệp gồm: ACCA, ICAEW, CPA ÚC, các công ty kế toán và kiểm toán trên địa bàn Đà Nẵng.


3 Đại học quốc tế tổ chức hội thảo về Luật và Kinh doanh quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ quan ý kiến, quan điểm từ hơn 90 giảng viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh với 84 bài báo từ các trường đại học thuộc khối ngành kinh tế, quản trị có đào tạo kế toán, kiểm toán trên khắp đất nước.

Theo đại diện ban tổ chức, mục đích của hội thảo là nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi, thảo luận kết quả nghiên cứu về những chủ đề liên quan đến hội tụ của kế toán Việt Nam với chuẩn mực quốc tế.

Các chuyên gia cũng đã trình bày về những vấn đề đặt ra cho việc đổi mới hệ thống kế toán Việt Nam.

Đồng thời xác định, việc đổi mới đào tạo kế toán, kiểm toán trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới là hết sức sâu sắc.

Từ đó, đưa ra những định hướng và giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập kế toán Việt Nam với chuẩn mực quốc tế.

Phó Giáo sư Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Hội nhập kinh tế quốc tế là một xu hướng tất yếu của các nước trong thời gian qua và Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó.

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của hội nhập kinh tế quốc tế, Đảng và Nhà nước đã nhất quán chủ trương phải tăng cường hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Hội nhập kinh tế quốc tế cũng đặt ra những yêu cầu và thách thức cho việc hội nhập kế toán Việt Nam với kế toán quốc tế.

Đứng trước sự thay đổi của môi trường kế toán, Chính phủ đã xây dựng phương án, lộ trình công bố để áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế khu vực tư và công.

Nhằm góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế với khu vực và thế giới cũng như đẩy mạnh cải cách thể chế tại Việt Nam".

Các thành viên tham dự đã cùng nhau trao đổi, thảo luận để đưa ra những định hướng, đề xuất góp phần phát triển kế toán, nghiên cứu và đào tạo kế toán trong thời gian tới.

AN NGUYÊN