Cả nước chỉ có 3 thí sinh đạt 30 điểm

12/07/2018 07:21 Linh Hương
(GDVN) - Tính theo khối thi, cả nước chỉ có 3 thí sinh đạt điểm 30, trong đó khối A có 1 thí sinh và khối B có 2 thí sinh.

Theo phân tích phổ điểm thi các môn thi/bài thi kì thi quốc gia 2018 và phổ điểm của các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trong 8 môn thi của các thí sinh đăng ký xét tuyển, có tới 4 môn điểm trung bình dưới 5.

Tính theo khối thi, khối A chỉ có 1 thí sinh đạt 30 điểm và khối B có 2 thí sinh đạt điểm 30.

Tính theo khối thi, cả nước chỉ có 3 thí sinh đạt điểm 30, trong đó khối A có 1 thí sinh và khối B có 2 thí sinh. (Ảnh minh họa: Báo Kinh tế đô thị)

Theo phân tích của Bộ về phổ điểm của các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, tính theo môn thi/bài thi cho thấy có sự phân hóa cao, tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng xây dựng điểm chuẩn khác nhau.

Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý có điểm trung bình khoảng 5, 6.

Các môn hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh có điểm trung bình trong khoảng 4, 5.

Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Địa lý, số lượng thí sinh có điểm trên trung bình đều trên 50%.

Tổng điểm của những khối thi (A, A1, B, C, C01, D) đều có phân phối tiệm cận gần tới phân phối chuẩn, điểm trung bình và trung vị của các khối gần như nhau.

Tổng điểm của các khối thi có độ phân tán cao, phân hóa tốt hơn so với tổng điểm theo khối thi của năm 2017. Điểm trung bình của tổng điểm của các khối thi đều lớn hơn 15.

Linh Hương