Cho rằng con trầm cảm vì thầy cô la mắng, bố xin nhà trường cho lưu ban lớp 1

29/10/2019 09:03 Hưng Long
(GDVN) - Phụ huynh cho rằng con mình bị trầm cảm do “càng học càng ngu” mà nhà trường ép buộc phải lên lớp 2 nên xin cho con được ở lại lớp 1.

Ngày 28/10, một tài khoản mạng xã hội tải lên Đơn xin ở lại lớp, được cho là của một phụ huynh tên Lê Hoài Ân (đã đổi tên nhân vật), ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Theo đơn trình bày, ông Ân là cha của cháu Lê Như Huyền (đã đổi tên nhân vật), vừa học xong lớp 1 tại trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa.

Đơn xin ở lại lớp của phụ huynh (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). (Ảnh: H.L)

Hiện cháu đang theo học lớp 2B tại trường.

Lá đơn này viết: "Kính thưa Ban Giám hiệu, sau một năm được quý trường dạy bảo, đến nay con tôi chỉ biết đọc vài chữ cái và không thể ráp vần, không biết đọc biết viết.

Do càng học càng ngu mà nhà trường ép buộc phải lên lớp 2 nên cháu muốn xin ở lại lớp 1 để khi nào biết chữ sẽ tự nguyện lên lớp 2.


Giá giáo viên đừng quá lo cho thành tích của mình

Rất mong Ban Giám hiệu cho phép cháu ngồi lại lớp cho đúng năng lực trình độ!"

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với người viết lá đơn này để tìm hiểu thực hư. Ông Ân cho biết, từ đầu năm đến nay, cháu Huyền đi học về đến nhà là rơi vào tâm trạng hoảng loạn.

Về đến nhà, nhiều hôm cháu trốn ở trong nhà tắm, nhà vệ sinh suốt và không chịu ra ngoài. Gia đình gặng hỏi nhưng cháu chỉ khóc.

Những ngày gần đây, nhờ gia đình có những liệu pháp tâm lý khiến cháu Ân bình tâm hơn và kể là ở lớp luôn bị thầy cô la mắng.

Lý do, cháu đọc chưa thông, viết chưa thạo nên không theo kịp các bạn cùng trang lứa. Cháu Huyền đã hoảng hốt nên dẫn đến bị trầm cảm.

Ngay sau khi biết sự việc, gia đình cháu Huyền đã liên hệ với nhà trường để xin cho cháu ở lại lớp nhưng không được chấp nhận.

Ông đã phải viết thư để thỉnh cầu Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này.

Cùng ngày, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã chuyển thông tin đến ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn liên quan đến vấn đề này.

Ông Tâm nói, sẽ cho rà soát lại thông tin sự việc trên.

Ngày 29/10, thực hiện chỉ đạo của ông Phạm Minh Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn đã đến trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn) để làm việc. 

Thầy Lê Văn Cầu - Hiệu trưởng trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa nói với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trường đang xác minh vụ việc trên, sẽ phản hồi kết quả làm việc đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sau buổi làm việc này. 

Hưng Long