Công an đang điều tra thủ phạm tung tin đồn lộ đề Ngữ văn

02/07/2016 16:41 Phương Thảo
(GDVN) - Công an đang vào cuộc điều tra kẻ thông tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn xuất hiện thời điểm đêm qua trên trang Facebook có tên “Văn học và những cảm nhận”.

Ngay lập tức thông tin này lan truyền chóng mặt trên mạng khiến nhiều người, nhiều thí sinh chưa biết đúng sai như thế nào nhưng đã tỏ ra hoài nghi. 

Trên trang “Văn học và những cảm nhận” còn đăng tải ảnh chụp màn hình lời nhắn của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19h10 tối ngày 1/7 với lời chú ý: “Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”.

Một mẩu hội thoại xin những ý trong đề Ngữ văn xuất hiện tối qua trên trang“Văn học và những cảm nhận” được chụp lại màn hình.

Thông tin với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Bộ đang phối hợp với phía công an để điều tra xử lí kẻ tung tin đồn khiến dư luận bất an.

“Cục Khảo thí và công an đang vào cuộc khẩn trương, Bộ GD&ĐT sẽ có thông tin chính thức về sự việc này một cách sớm nhất, tránh gây tình trạng hoang mang” Thứ trưởng Ga khẳng định.

Nhiều ý kiến bày tỏ có thể đây là một động cơ xấu với ý muốn làm nhiễu loạn sự trung thực, khách quan, nghiêm túc của kỳ thi THPT Quốc gia.

Thực tế, những sự việc tung tin thất thiệt như vậy diễn ra trước, trong mỗi buổi thi ở những kỳ thi trước đã xuất hiện và khi công an vào cuộc thì đó chỉ là tin đồn không có căn cứ. 

Phương Thảo