Đà Nẵng chính thức thông báo hoãn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

04/08/2020 21:17 AN NGUYÊN
GDVN- Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Đà Nẵng dự kiến diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8 sẽ hoãn lại do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Ngày 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về việc “hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020”.

Đà Nẵng chính thức thông báo hoãn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. Ảnh: AN

Theo đó, thực hiện công văn số 2873/BGDĐT-QLCL ngày 3/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong điều kiện dịch covid-19 diễn biến phức tạp.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành; phụ huynh, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 về việc hoãn kỳ thi. Thời gian tổ chức thi sẽ được thông báo sau.

Tất cả các nhiệm vụ về tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được giao cho các đơn vị, trường học, cho các cá nhân lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19;

Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 1/8/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng;

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

AN NGUYÊN