Lễ khai giảng "đặc biệt", lấy học trò làm trung tâm của Trường TH Trường Thịnh

05/09/2016 15:02 Hải Ninh
(GDVN) - Không một "quan khách" nào của buổi lễ đăng ký hay được Ban Giám hiệu nhà trường mời lên phát biểu "chỉ đạo" như các lễ khai giảng thường thấy trước đây...

Sáng nay, ngày 05/9/2016, Ban giám hiệu Trường tiểu học Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi lễ khai giảng “chưa từng có” khiến nhiều khách mời, phụ huynh và học sinh đều bất ngờ bởi sự rút ngắn đến tối đa phần nghi lễ “kính thưa, kính gửi, báo cáo…” mà thay vào đó là “sân chơi” cho các em học sinh và thầy cô giáo.

Tất cả các em học sinh đều tham gia vào phần "hội" trong Lễ Khai giảng. Ảnh Hải Ninh

Mở đầu buổi lễ, đại diện ban giám hiệu nhà trường tiến hành thủ tục khai mạc, giới thiệu khách mời, đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh... sau đó là đến phần khách mời, nhà tài trợ trao quà động viên cho nhà trường, học sinh và thầy cô giáo.

Đan xen phần lễ là có các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh biểu diễn, khiến không khí buổi lễ vô cùng hấp dẫn.

Các em học sinh háo hức trong Lễ Khai giảng. Ảnh Hải Ninh

Phần lễ và trao quà chỉ gói gọn trong vòng hơn 10 phút, sau đó, là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh và thầy cô giáo.

Toàn buổi Lễ Khai giảng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 60 phút, điều đặc biệt là không một khách mời nào có bài phát biểu như thường thấy trong các lễ khai giảng trước đây.

Nét hồn nhiên của 1 học sinh trong Lễ Khai giảng. Ảnh Hải Ninh

Buổi khai giảng năm học mới diễn ra tại Trường tiểu học Trường Thịnh được nhiều người tham dự đánh giá là nhẹ nhàng, ấm cúng, vui tươi, lấy học sinh là trung tâm buổi lễ nhưng cũng không giảm bớt đi phần trang trọng.

Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao phần quà 150 triệu đồng (cơ sở vật chất) và 15 triệu đồng (tiền mặt) cho Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh Hải Ninh

Trong không khí vui tươi của buổi khai giảng, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện cho Báo, cho Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông và các đối tác của Báo trao phần quà cho nhà trường tổng giá trị là 165 triệu đồng (gồm bàn ghế, dụng cụ học tập và phần quà cho thấy cô giáo và học sinh).

Cô Bùi Thị Bình, Hiệu trưởng nhà trường không khỏi xúc động, cảm ơn các tấm lòng hảo tâm của phía Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và hứa cùng các thầy cô, học sinh của nhà trường phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt để xứng đáng với sự kỳ vọng của các các nhà tài trợ, phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

Chùm ảnh tại Lễ khai giảng:

Hải Ninh