Nao lòng trước những món quà học trò tặng bác sĩ chống dịch Covid-19

27/04/2020 13:41 Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Ngày 25/4/2020, Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã thực hiện chương trình “Tiếp sức phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Chương trình này như một lời tri ân tập thể thầy trò Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh (Bà Rịa – Vũng Tàu) gửi tới các y, bác sĩ, nhân viên y tế - Những thiên thần áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh nhận quà từ tập thể trường Nguyễn An Ninh trao tặng

Nhà trường đã tới thăm và trao quà tiếp sức cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tấm thiệp cảm ơn, những lá thư thăm hỏi, động viên, những bức tranh cổ vũ của các em học sinh, của thầy cô giáo nhà trường gửi tới các “Chiến sĩ áo trắng” đã làm nao lòng bất cứ ai khi nhìn thấy.

Bức tranh của học trò nhắn nhủ việc nên làm và không nên làm trong dịch Covid-19
Em Vũ Vân Anh gửi niềm tin của mình vào những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19
Em Hồng Yến khắc ghi những giây phút mệt mỏi, nghỉ ngơi tạm bợ của những bác sĩ

Ngoài ra, tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường còn gửi tặng Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh 200 hộp khẩu trang y tế (10.000 cái); 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.; 5.000 ml nước rửa tay khô; 59 tấm chắn giọt bắn.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh trao Thư cảm ơn cho đại diện trường Nguyễn An Ninh

Cô giáo Nguyễn Thị Sông Thương chia sẻ “Qua sự chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thành Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đồng thời là Giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi, chúng tôi khâm phục sự hi sinh quên mình vì nhân dân phục vụ của các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch thực sự là “Chiến sĩ áo trắng”.

Xin trân trọng tri ân và kính chúc tập thể y, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; những người làm công tác trong ngành y tế cả nước nói chung thật khỏe mạnh, vững tin vào tương lai tươi sáng là đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên khắp thế giới, trả lại bình yên cho đất nước”.

Những hành động đẹp của thầy cô giáo, học sinh đã tiếp thêm năng lượng cho chiến sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, đã góp phần không nhỏ tiếp sức cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 của đất nước ta.

Sơn Quang Huyến