Quảng Bình đã sẵn sàng cho kỳ thi Quốc gia

19/06/2018 06:26 Thủy Phan
(GDVN) - Mọi công tác chuẩn bị, phương án hỗ trợ cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Quảng Bình đã và đang được gấp rút hoàn thành.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 9.669 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 9.027 thí sinh đang học lớp 12; 107 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp và 535 thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tỉnh Quảng Bình sẽ có 29 điểm trường với 421 phòng thi, 1.218 cán bộ, giảng viên được huy động đến coi thi.

Trong đó, có 768 cán bộ của Sở và 450 cán bộ, giảng viên đến từ 3 trường đại học, gồm: Trường đại học Khoa học Huế, Trường đại học Quảng Bình và Trường đại học kinh tế Nghệ An.

Ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức thông tin về kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018.

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như tiền trạm đường xá, nơi ăn ngủ, nghỉ của cán bộ và giảng viên đã được chuẩn bị từ rất sớm, nhằm phục vụ tốt nhất cho tất cả mọi người làm nhiệm vụ ở kỳ thi.

Phương án hỗ trợ phương tiện đưa đón các học sinh dự thi ở xa trường; hỗ trợ kinh phí cho thí sinh vùng khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật trên cơ sở kinh phí từ Bộ Tài chính đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các điểm thi phối hợp với nhà dân để giúp thí sinh ở xa nghỉ lại buổi trưa, buổi tối.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cũng phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức xã hội trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Thủy Phan