Quảng Nam đề xuất Bộ Giáo dục cho thi tốt nghiệp làm hai đợt

05/08/2020 06:20 AN NGUYÊN
GDVN- Tình hình dịch bệnh tại địa phương này tiếp tục có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến kế hoạch thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngày 4/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên Quảng Nam đề xuất thi tốt nghiệp trung học phổ thông làm hai đợt. Ảnh: AN

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sẽ được tổ chức trong hai ngày, 9 và 10/8/2020. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi này đã được Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Nam chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn biến hết sức phức tạp.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định về cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại 6/18 huyện, thị xã, thành phố. Đó là: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình.

Muốn huỷ thi tốt nghiệp 2020, phải sửa Luật trước
Muốn huỷ thi tốt nghiệp 2020, phải sửa Luật trước

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và thầy cô giáo làm công tác thi, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Chính phủ cho phép tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo 2 đợt như sau:

Đợt 1: Thi theo đúng lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo (ngày 9 và 10/8/2020) cho các điểm thi và thí sinh thường trú trên địa bàn các huyện, thành phố không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Bao gồm: thành phố Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn.

Đợt hai: tổ chức thi cho các thí sinh thường trú trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại khi dịch bệnh được khống chế và thực hiện đúng theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

AN NGUYÊN