Quảng Trị có 58 học sinh thi tốt nghiệp phổ thông đợt 2

19/08/2020 14:48 Trần Phương
GDVN- Kỳ thi lần 2 của các em sẽ được thực hiện khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời điểm thi, hiện Sở đã sẵn sàng để các em thi đợt 2.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, đợt thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 có 58 em thi đợt 2 (3 em kẹt tại Đà Nẵng, 12 em trong vùng tạm thời phong tỏa theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và 43 em liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn).

Kỳ thi lần 2 của các em sẽ được thực hiện khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời điểm thi, hiện Sở đã sẵn sàng để các em thi đợt 2.

Trước đó, cùng với cả nước, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 của tỉnh Quảng Trị diễn ra ở thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, số lượng cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi thuộc diện cách ly, phải thay thế sát với thời gian tổ chức Kỳ thi làm cho công tác bố trí, tổ chức coi thi gặp nhiều khó khăn.

Kỳ thi tốt nghiệp lần 1 tại Quảng Trị đã diễn ra an toàn. Ảnh: Đoàn trường Đakrông

Trong thời điểm đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã điều động, thay cán bộ làm nhiệm vụ thi diễn ra liên tục với số lượng khá lớn cùng với tâm lý học sinh tham gia dự thi, phụ huynh và người dân lo lắng do dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia và tổ chức thi.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Trị, sự phối hợp hiệu quả của các sở, ban, ngành và địa phương, kỳ thi được chuẩn bị và tổ chức thành công, an toàn, không có sự cố về an toàn, an ninh kỳ thi, qua đó góp phần củng cố niềm tin, tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh, ổn định tình hình dư luận xã hội.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng cho biết, Sở chủ động tham mưu các phương án chỉ đạo, đề xuất các kế hoạch, phương án tổ chức Kỳ thi và kịp thời có giải pháp ứng phó và chuẩn bị kỹ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ cùng các địa phương, các trường học để giám sát và phát hiện người đi từ vùng dịch bệnh về và báo cáo hàng ngày với Sở.

Công tác chuẩn bị về các điều kiện đảm bảo khi lãnh đạo Sở thường xuyên rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung liên quan để Kỳ thi diễn ra thuận lợi, đúng quy chế, đảm bảo tiến độ theo quy định.

Bữa cơm nghĩa tình ấm lòng cho thí sinh vùng cao Quảng Trị thi tốt nghiệp
Bữa cơm nghĩa tình ấm lòng cho thí sinh vùng cao Quảng Trị thi tốt nghiệp

Kỳ thi thành công chính là sự chung tay của nhiều lực lượng xã hội, trong đó đông đảo đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi như:

Bữa cơm miễn phí, nước, sữa miễn phí, xe ôm miễn phí, chỗ ở miễn phí, bố trí ăn trưa cho cán bộ coi thi…

Tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid -19, ngày 5/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã ban hành Công văn 1433/GDTrH-GDTX về việc hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cài đặt Bluezone để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tỉnh Quảng Trị cài đặt Bluezone để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Phương