Rất nhiều lưu ý khi xét công nhận tốt nghiệp năm 2020

18/06/2020 05:27 Linh Anh
GDVN- Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm của bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5,0 điểm trở lên và điểm các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 điểm.

Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lưu ý một số điểm khi xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Khi xét công nhận tốt nghiệp: Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo Quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.

Việc bảo lưu điểm thi theo Quy chế thi áp dụng với thí sinh đã dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Ảnh minh họa: Báo Quảng Bình

Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm của bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5,0 điểm trở lên và điểm các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 điểm.

Đối với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình học tập thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích; nếu thí sinh có nhiều giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp theo Quy chế thi thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/ bằng có kết quả cao nhất.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020
Cách tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quy định tại Quy chế thi là chứng chỉ được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm khuyến khích đối với các chứng chỉ này được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

Giải Khuyến khích Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia từ năm 2018 được thay thế bằng giải Tư và được cộng 1,5 điểm khuyến khích.

Thí sinh đoạt giải ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngnafh giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học phổ thông được cộng 1,0 điểm khuyến khích.

Linh Anh