Thí điểm gameshow “Olympia dành cho học sinh THCS”

18/09/2012 15:37 Xuân Trung
(GDVN) - Năm đầu tiên thí điểm chương trình sẽ áp dụng cho 18 tỉnh thành trên toàn quốc, trải dài cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đây được đánh giá là sân chơi kiến thức mới dành cho các em học sinh từ 11 đến 14 tuổi.

Chương trình được Vụ giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) và Công ty LG Electronics phối hợp tổ chức. Đại diện Vụ giáo dục trung học cho biết, mục đích của chương trình là tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em học sinh THCS định hướng lối suy nghĩ, cách sống, phát triển kỹ năng sống, đồng thời giúp các em thể hiện suy nghĩ, có cơ hội khẳng định năng lực, ý chí của lứa tuổi mình.

Buổi họp báo giới thiệu về Lễ công bố Chương trình Olympia cho học sinh THCS

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Theo đó, mỗi gameshow sẽ có 3 đội tham dự thim và các đội trả lời câu hỏi liên quan đến những nội dung kiến thức của chương trình THCS và kiến thức xã hội phù hợp với lứa tuổi. 

Ngoài ra, các đội còn được tham gia vào các phần thi phụ liên quan đến kỹ năng sống, tinh thần đồng đội và khả năng ứng biến trước những thử thách được đặt ra trong chương trình. 3 đội xuất sắc nhất sau khi vượt qua các cuộc thi Vòng loại, Vòng thi miền và dự thi Vòng chung kết toàn quốc của chương trình. 

Điểm đặc biệt của chương trình sẽ được tổ chức ngay tại sân trường của một trong những đơn vị đăng ký.

Chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” năm thứ nhất sẽ bắt đầu từ tháng 10/2012 và kết thúc vào tháng 4/2013 (trước khi kết thúc năm học 2012-2013).

Xuân Trung