Trường Đại học Hoa Sen tiên phong đào tạo ngành Quản trị sự kiện

18/07/2020 05:30 Việt Dũng
GDVN- Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen vừa tổ chức ra mắt ngành Quản trị sự kiện.

Ngày 17/7/2020, Khoa Du lịch thuộc Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức buổi lễ ra mắt ngành Quản trị sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng của HSU nói rằng, đây là ngành đào tạo được sự chú ý của xã hội, quan tâm của doanh nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho nhà trường mở ngành này, và là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị sự kiện ở hệ cử nhân.

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Quản trị sự kiện (ảnh: P.L)

Theo thạc sĩ Lê Minh Phương – Phó trưởng khoa Du lịch của HSU, chương trình Quản trị sự kiện của HSU có một số điểm đặc biệt: Rút ngắn chương trình đào tạo 3,5 năm thay vì 4 năm theo chương trình đào tạo bình thường, đảm bảo thời lượng thực tập, thực hành tại doanh nghiệp trong vòng 6 tháng.

Chương trình học có 3 chuyên ngành chính: Sự kiện thể thao, Sự kiện giải trí, MICE, giúp người học tiếp cận sâu hơn kiến thức và kỹ năng trong nghề.

Dự kiến, đầu năm 2021, HSU tiến tới đào tạo ngành Quản trị sự kiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, với mục tiêu nhắm tới các thị trường sự kiện ở Châu Á, Đông Nam Á.

Trường đã thỏa thuận với hai trường đại học ở Mỹ, Úc để tiến tới chương trình đào tạo liên kết, thúc đẩy việc đào tạo tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế, tăng thời lượng thực tập và thực hành lên đến 24 tháng.

Việt Dũng