Vợ huy động hàng trăm triệu của dân, Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo

15/11/2018 07:05 Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây.

Ngày 12/11, ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã ký quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Minh Trí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây.

Theo đó, ông Trí đã bị các cơ quan có thẩm quyền của huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xác định là có rất nhiều vi phạm, hạn chế.

Cụ thể: Vợ thứ 3 của ông Trí đã huy động vốn (chơi hụi) đến hàng trăm triệu đồng của người dân trong khu vực, nhưng đến nay đã bỏ đi đâu không ai rõ.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây bị kỷ luật cảnh cáo (ảnh: P.L)

Ông Huỳnh Minh Trí còn có vi phạm là đánh giá, xếp loại cán bộ công chức, viên chức của trường chưa đúng quy định, có vi phạm trong việc phân công, sắp xếp giáo viên ở năm học 2017 – 2018, chủ trì cuộc họp viên chức không đúng quy định.

Ngoài ra, ông Huỳnh Minh Trí còn có con gái kết hôn với người nước ngoài, mà ông Trí đã không báo cáo bằng văn bản với Chi bộ, Đảng ủy xã Trí Lực là vi phạm quy định của Bộ Chính trị.

Song song đó, ông Huỳnh Minh Trí còn không thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, gây ảnh hưởng chung đến công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Phương Linh