Học sinh Đà Nẵng, Huế nghỉ học để phòng tránh bão Vamco

14/11/2020 06:21
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Các trường không tổ chức các hoạt động có huy động giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong ngày 14 và 15/11 để đảm bảo an toàn.

Ngày 13/11, ngành giáo dục hai địa phương Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã công văn gửi các phòng giáo dục, các trường về việc triển khai ứng phó với bão số 13 (bão Vamco).

Học sinh Đà Nẵng, Huế nghỉ học để phòng tránh bão Vamco ảnh 1

Học sinh ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế nghỉ học do mưa bão. Ảnh: AN

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cảnh báo các đơn vị, bão số 13 là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp.

Dự kiến ngày 14/11, bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp tới một số tỉnh miền Trung như Huế, Đà Nẵng, gây gió mạnh khu vực ven biển và đất liền, mực nước biển và sóng biển dâng cao.

Do đó, Sở giáo dục Đà Nẵng yêu cầu các trường thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 14/11/2020 để phòng tránh bão số 13.


Học sinh miền Trung làm gì để tự bảo vệ mình trước những trận lũ bất ngờ?

Các trường không tổ chức các hoạt động có huy động giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong ngày 14 và 15/11 để đảm bảo an toàn (trừ hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão).

Hoàn thành việc kiểm tra và rà soát phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất trước 12 giờ 00 ngày 14/11.

Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, kịp thời báo cáo về Sở để được hướng dẫn xử lí.

Tương tự, Sở giáo dục Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các trường dừng tất cả hoạt động liên quan tập trung học sinh vào các ngày 14 và 15/11

Các đơn vị chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống, ứng phó bão, lũ, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản trước ảnh hưởng của bão, lũ.

AN NGUYÊN