Huế: Tạm thu hồi quyết định kỷ luật với nữ giáo viên bị đồng nghiệp ‘khóa tay’

07/02/2023 16:23
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc thu hồi quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với cô giáo này được cho là để bổ sung một số văn bản cũng như làm quy trình theo đúng quy định.

Ngày 7/2, một lãnh đạo Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng (thành phố Huế) xác nhận, Chi bộ nhà trường vừa họp và bỏ phiếu thống nhất tạm thu hồi kỷ luật khiển trách về mặt Đảng với cô Hồ Thị Tâm - giáo viên môn Ngữ Văn.

Cô Hồ Thị Tâm bị đồng nghiệp "khóa tay", đẩy ra khỏi lớp học trước sự chứng kiến của nhiều học sinh lớp 10. Ảnh cắt từ clip.

Cô Hồ Thị Tâm bị đồng nghiệp "khóa tay", đẩy ra khỏi lớp học trước sự chứng kiến của nhiều học sinh lớp 10. Ảnh cắt từ clip.

Lý do tạm thu hồi là để bổ sung một số văn bản cũng như làm quy trình theo đúng quy định của Đảng trên cơ sở hướng dẫn của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Huế.

Tại cuộc họp nêu trên, cô Hồ Thị Tâm vắng mặt vì lý do sức khoẻ. Trước đó, vào ngày 2/2, Chi bộ Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định kỷ luật Đảng với cô giáo Tâm bằng hình thức khiển trách.

Theo thông báo kết quả kiểm tra của Chi bộ nhà trường, cô giáo này được cho là đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm như: loan truyền thông tin không đúng sự thật, vi phạm quy chế dân chủ...

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, cô Tâm cho rằng, việc Chi bộ nhà trường ra quyết định kỷ luật cô là hoàn toàn không hợp lý và cô sẽ làm đơn gửi lên các cơ quan để phản đối về việc kỷ luật này.

Theo một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Huế, cơ quan này hiện chưa có bất kỳ chỉ đạo nào liên quan đến việc kỷ luật cô giáo ở Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, thực hiện theo quy định thì đơn vị có hướng dẫn nghiệp vụ theo điều lệ, còn theo trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ phân cấp là trường, chi bộ và uỷ ban kiểm tra của trường thực hiện.

Vị này cũng nói thêm, có thể việc thu hồi quyết định kỷ luật nêu trên là để điều chỉnh cho phù hợp chứ không phải là thu hồi hẳn.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào khoảng cuối tháng 10/2022, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nam giáo viên đi vào lớp học và dùng tay khóa tay một nữ giáo viên rồi xô người này ra khỏi lớp học dưới sự chứng kiến của nhiều học sinh.

Sự việc đã gây bức xúc dư luận bởi cách hành xử thiếu văn hóa ngay trong lớp học và phản giáo dục khi những học sinh ngồi bên dưới phải chứng kiến những hành vi thiếu chuẩn mực.

Qua xác minh, những hình ảnh trên được quay tại một lớp học thuộc khối 10 của Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng (Huế). Và hai người trong đoạn clip nói trên cũng hiện đang là giáo viên của trường này gồm: cô Hồ Thị Tâm (người bị khóa tay) và thầy N.Đ.P (người thực hiện hành vi xô đẩy với cô Tâm).

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi có đầy đủ các thông tin đã yêu cầu xử lý trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường cũng như các giáo viên có liên quan.

Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo thành lập đoàn thành tra để thanh tra toàn diện đối với Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng.

NGUYÊN PHONG