Mỗi trường công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được nhận 20 bộ kit test

04/03/2022 06:33
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Mỗi cơ sở giáo dục công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nhận 1 hộp (20 bộ ) kit test xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 553/SGDĐT-CTTT, về phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 cho các trường công lập (đợt 1), năm học 2021-2022.

Theo đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 cấp cho cơ sở giáo dục công lập để thực hiện xét nghiệm tầm soát ca nghi nhiễm SAR-CoV-2 (là người có ít nhất 2 trong các biểu hiện lâm sàng là sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, đau hay nhức đầu, tiêu chảy, khó thở, viêm đường hô hấp hay có yếu tố dịch tễ) khi dạy học trực tiếp.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 (ảnh minh họa: P.L) ảnh 1

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 (ảnh minh họa: P.L)

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, các quận huyện tiếp nhận bộ sinh phẩm, phân bổ về mỗi cơ sở giáo dục công lập nhận 1 hộp (20 bộ sinh phẩm), cấp bổ sung khi các cơ sở giáo dục công lập sử dụng hết số lượng bộ sinh phẩm đã được cấp.

Ngoài số lượng kit test được phân bổ từ thành phố, phần lớn các trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đều đã chuẩn bị sẵn các bộ sinh phẩm xét nghiệm riêng cho trường.

Các trường sẽ sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu, hay huy động nguồn từ phía phụ huynh nhà trường.

Trước đó, ngày 2/3, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành văn bản, điều chỉnh một số nội dung trong Quy trình xử trí khi phát hiện trường hợp F0 tại các cơ sở giáo dục.

Đặc biệt, Thành phố đã bỏ yêu cầu lớp có F0, cả lớp phải tiến hành xét nghiệm, mà nay chỉ thực hiện đối với học sinh, giáo viên có các triệu chứng nghi nhiễm, thì trường học có thể phối hợp với Trạm y tế cấp xã, hay cơ sở y tế để tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên (hoặc xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn).

Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho toàn bộ học sinh từ bậc mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và kể cả ở các trung tâm ngoại ngữ.

Hiện số F0 trong trường học tại thành phố đang ngày càng tăng cao, diễn biến hết sức phức tạp, khiến cho các trường phải duy trì song song hai hoạt động dạy học là trực tiếp và trực tuyến.

Việt Dũng