Quảng Ninh có 2 điểm thi tốt nghiệp THPT ở đảo xa đất liền

30/06/2022 15:14
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 của tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 29/6, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, tính đến thời điểm này, số lượng thí sinh đăng ký dự thi của Quảng Ninh là 15.717 thí sinh (giảm 740 thí sinh so với năm trước).

Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 37 điểm thi, trong đó có 2 điểm thi ở đảo xa đất liền.

Việc xếp phòng thi được Hội đồng thi thực hiện từ ngày 9/6/2022; số lượng phòng thi là 689 phòng; số lượng phòng chờ của buổi thi bài tổ hợp là 74 phòng.

Ngoài ra, tại mỗi điểm thi bố trí tối thiểu 2 phòng dự phòng để sử dụng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các tình huống bất thường khác.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long (Ảnh: TP)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long (Ảnh: TP)

Để tổ chức Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế dự kiến điều động trên 3.000 người tham gia thực hiện nhiệm vụ thi theo quy chế thi và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thi cấp huyện để chỉ đạo thực hiện các nội dung theo phân cấp quản lý.

Các cơ sở giáo dục có cấp trung học phổ thông tổ chức tốt việc dạy học và ôn tập cho học sinh khối 12.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 của tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt là sự chủ động của ngành giáo dục trong việc triển khai chương trình dạy học và ôn tập, đảm bảo hành trang kiến thức cho học sinh trong bối cảnh 3 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi trên địa bàn.

Trong đó, đặc biệt chú trọng tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi và quy chế coi thi; quán triệt người tham gia tổ chức thi và thí sinh nghiêm túc chấp hành; đảm bảo công tác bảo mật đề thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ khu vực tổ chức thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 của tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: TP)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 của tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: TP)

Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, song Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các địa phương không chủ quan, lơ là.

Tiếp tục thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh, chăm sóc y tế cho học sinh, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp làm công tác tổ chức thi.

Chú trọng vận động, hỗ trợ thí sinh là con hộ nghèo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới, hải đảo; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại.

Đoàn thanh niên triển khai các chương trình thanh niên, sinh viên tình nguyện nhằm đồng hành, hỗ trợ, tiếp sức kỳ thi.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác chuẩn bị và tổ chức thi; không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi, gian lận trong thi cử.

Đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, minh bạch, khách quan, đúng quy chế, không để bị động trong mọi tình huống.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022.

Phạm Linh