Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất cho học sinh xã Thạnh An đi học từ ngày 20/10

18/10/2021 12:11
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất cho học sinh của xã đảo Thạnh An đi học trở lại từ ngày 20/10.

Ngày 17/10, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ kiểm tra công tác chuẩn bị dạy học trực tiếp ở 2 trường là tiểu học, trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An.

Sau khi trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, trường lớp, công tác chuẩn bị cho việc đón học sinh quay trở lại trường học, nghe báo cáo phương án đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 khi mở cửa trường học, ông Dương Anh Đức đã thống nhất với thời gian cho học sinh của xã đảo quay trở lại trường vào ngày 20/10 (học sinh các khối 1,2,6,9 và 12).

Ông Dương Anh Đức (ngồi giữa) tại buổi làm việc hôm 17/10 ở xã Thạnh An (ảnh: CTV)

Ông Dương Anh Đức (ngồi giữa) tại buổi làm việc hôm 17/10 ở xã Thạnh An (ảnh: CTV)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, các biện pháp xây dựng phải có tính khả thi, đã đưa ra thì phải thực hiện cho tốt. Những phương án, kế hoạch mở cửa lại trường học cần phải phù hợp với tâm lý của lứa tuổi học sinh, tạo điều kiện cho thầy cô dạy học, không nên quá căng thẳng mà gây áp lực, gây khó cho học sinh và giáo viên.

Dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố hiện nay cơ bản đã được kiểm soát, song ông Đức đề nghị việc mở cửa trường học không thể làm gấp gáp, đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên và cả phụ huynh.

Với việc nhiều phụ huynh chưa yên tâm cho con quay trở lại học trực tiếp vì lý do dịch bệnh, lãnh đạo thành phố đề nghị địa phương cần phối hợp với y tế xã, huyện suy nghĩ tổ chức nơi thu dung ngay trên địa bàn xã đảo, không chỉ điều trị cho bà con, nhất là F0 không triệu chứng, mà còn chăm sóc kịp thời cho học sinh, tạo sự an tâm, an toàn trong phụ huynh.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 trường là tiểu học, trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An cho biết, đội ngũ giáo viên của trường đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Qua tiến hành khảo sát thì có đến 94% phụ huynh của trường đồng ý cho con em đi học trực tiếp trở lại. Phụ huynh nào chưa đồng ý do chưa yên tâm về dịch bệnh, học sinh chưa được tiêm vắc xin sẽ tiếp tục được học trực tuyến.

Các trường sẽ tổ chức phân luồng, đưa đón học sinh theo nhiều cổng, bố trí lệch giờ vào học và ra về, có kế hoạch dự phòng xử lý các tình huống liên quan đến dịch, học sinh các khối học ở các khu tách biệt, đi vệ sinh theo khu riêng, hạn chế tiếp xúc…

Phương án đi học lại luôn duy trì khoảng cách tối thiểu 1m trong phòng học, phòng làm việc, tối thiểu 2m ở bên ngoài, sử dụng ứng dụng PC Covid để khai báo y tế, đeo khẩu trang và luôn duy trì tốt 5K.

Việt Dũng