TP.HCM: nữ sinh lớp 11 bị bạn đánh túi bụi trong giờ ra chơi ở trường học

02/12/2022 16:11
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nữ sinh bị bạn đánh tới tấp, túi bụi, túm tóc, túm áo ngay giữa hành lang lớp học vào giờ chơi, trước sự chứng kiến, hô hào của nhiều bạn học cùng trường.

Ngày 2/12, một người dân cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam một đoạn video clip ghi lại cảnh nữ sinh mặc đồng phục trường học bị bạn đánh túi bụi.

Theo những gì mà clip này ghi lại, ban đầu có hai nữ sinh túm tóc, túm áo, vật lộn nhau. Vài nữ sinh khác đứng cạnh can ngăn, cố gỡ hai nữ sinh này ra.

Tuy nhiên, sau đó thì xuất hiện thêm một nữ sinh khác không mặc đồng phục nhảy vào, rồi thêm vài nữ sinh khác xô đẩy nhau, tạo thành một sự hỗn loạn trong nhà trường.

Khi các nữ sinh này đang vật lộn với nhau bên hành lang lớp học, thì nhiều nữ sinh khác cùng trường chứng kiến, nhưng hoàn toàn không có động thái nào can ngăn các bạn học của mình.

TP.HCM: nữ sinh lớp 11 bị bạn đánh túi bụi trong giờ ra chơi ở trường học ảnh 1

Một cảnh nữ sinh đánh nhau hôm 1/12 được video clip ghi lại (ảnh cắt từ video clip)

Phía bên trong lớp học, nhiều em học sinh khác đứng lên bàn, lên ghế để chứng kiến, theo dõi. Có rất nhiều tiếng hô hào, vỗ tay, cười đùa vang lên liên tục, giống như là một sự cổ vũ cho các hành động sai trái nói trên.

Thông tin ban đầu cho biết, sự việc này xảy ra trong ngày 1/12/2022, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Đức Phong – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 12 xác nhận, có sự việc xảy ra tại đơn vị do mình quản lý trong ngày hôm qua, như là video clip này ghi lại.

Theo ông Phong, các nữ sinh có liên quan đến vụ việc đánh nhau này hiện đang học lớp 11 tại trung tâm. Nguyên nhân của vụ việc này là do các em có mâu thuẫn nhỏ, rồi có chuyện nhắn tin qua lại với nhau.

Khi đến giờ chơi của ngày 1/12 thì lại có việc xích mích, xô đẩy qua lại giữa các em.

Ngay sau khi sự việc mới xảy ra, các thầy cô của trung tâm đã kịp thời phát hiện, có biện pháp ngăn chặn.

Trung tâm cũng đã mời phụ huynh của các em lên để trao đổi, đưa ra các biện pháp để giáo dục học sinh.

Với các nữ sinh trong đoạn video clip này, trung tâm cũng đã làm việc, giáo dục, giảng hòa giữa các em với nhau.

Ông Lê Đức Phong nhấn mạnh rằng, trung tâm sẽ tiếp tục họp bàn, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật các học sinh đúng theo quy định, nhưng hình thức xử lý sẽ dựa trên tinh thần giáo dục, để các em hiểu, sửa đổi, tạo cơ hội cho các em được trở lại học tập bình thường.

Việt Dũng