Tuyển sinh đơn giản, nhẹ nhàng với vnEdu Enrollment

03/06/2022 06:49
Linh Anh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Qua 3 năm triển khai, hệ thống Tuyển sinh đầu cấp của Tập đoàn VNPT (vnEdu Enrollment) thu hút hàng nghìn trường học, cơ sở giáo dục ứng dụng trong đào tạo.

Với vai trò tiên phong trong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, tập đoàn VNPT đã đầu tư mạnh mẽ và tiên phong đi đầu trong xây dựng, cung cấp hệ sinh thái giáo dục số vnEdu 4.0 với nhiều tính năng ưu việt, hiện đại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi ngành số giáo dục tại Việt Nam. Hệ sinh thái vnEdu đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc với hơn 30 nghìn trường học đang sử dụng, cùng hơn 8 triệu hồ sơ học sinh và hơn 800 nghìn hồ sơ giáo viên đang được lưu trữ trên hệ thống.

Hệ sinh thái vnEdu đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc

Hệ sinh thái vnEdu đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc

Nhận thức rõ vai trò và sứ mệnh đồng hành cùng ngành giáo dục, trong nhiều năm qua, VNPT đã không ngừng nâng cấp, mở rộng hệ sinh thái vnEdu để đáp ứng đa dạng nhu cầu của cả học sinh, giáo viên và nhà trường. Một trong số đó chính là hệ thống Tuyển sinh đầu cấp (vnEdu Enrollment).

Các quy trình tuyển sinh truyền thống trước đây vốn đã và đang bộc lộ rất nhiều bất cập: Thời gian tuyển sinh kéo dài trong vài tháng với việc nhận hồ sơ giấy và kiểm tra hồ sơ hoàn toàn thủ công gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc; Phụ huynh học sinh xếp hàng dài chờ đợi tại các trường học để chờ đến lượt nộp hồ sơ cho con em mình; Nhà trường cũng phải mất rất nhiều thời gian, công sức để nhập dữ liệu và kiểm tra thông tin, báo cáo thống kê công tác tuyển sinh; Các phòng/ sở giáo dục gặp khó trong quản lý quá trình tuyển sinh của các trường trực thuộc.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn chưa bước tới hồi kết, nhu cầu về một giải pháp giúp giải quyết các khó khăn gặp phải trong công tác tuyển sinh là rất cấp thiết, đòi hỏi các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục cần mạnh mẽ hơn nữa trong thay đổi phương thức, cách thức tuyển sinh từ truyền thống sang các giải pháp số 4.0.

Thấu hiểu những khó khăn trong công tác tuyển sinh mà các trường đang gặp phải, hệ thống vnEdu Enrollment đã được VNPT nghiên cứu xây dựng nhằm tin học hoá quá trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường và các cơ sở giáo dục quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng mô hình điện toán đám mây SaaS tiên tiến nhất hiện nay, chỉ với vài thao tác click chuột, nhà trường đã có thể dễ dàng tự khởi tạo một site riêng cho quá trình tuyển sinh của mình mà không cần đầu tư hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng hay nhân lực vận hành.

So với các phương thức truyền thống trước đây, vnEdu Enrollment đáp ứng được đa dạng yêu cầu nghiệp vụ tuyển sinh khác nhau của các tỉnh trên cả nước (như nộp hồ sơ online, nộp hồ sơ tại trường, tra cứu và nộp hồ sơ bằng mã QR code,…).

Sử dụng vnEdu Enrollment cũng giúp việc thống kê báo cáo diễn ra nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng các báo cáo theo yêu cầu quản lý của Sở/ phòng và các trường học. Giải pháp góp phần thay thế hoàn toàn hồ sơ giấy, số hóa quá trình tuyển sinh, giảm thiểu thời gian, công sức đi lại nộp hồ sơ và nhận kết quả của phụ huynh, đồng thời tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công việc của đội ngũ giáo viên, góp phần minh bạch hoá quá trình tuyển sinh của các trường.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2019, tính đến nay đã có 20/63 tỉnh thành phố đang chính thức sử dụng dịch vụ tuyển sinh đầu cấp của VNPT với khoảng 4.500 cơ sở giáo dục, giúp 360.000 phụ huynh học sinh tiết kiệm thời gian, chi phí. Cơ sở dữ liệu tuyển sinh đầu cấp của vnEdu Enrollment cũng chính là một tiền đề cho chuẩn hoá dữ liệu, xây dựng cơ sở dữ liệu của ngành, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của nền giáo dục Việt Nam.

Linh Anh