Cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam!

21/06/2019 06:12
Hồ Oanh
(GDVN) - Ngày báo chí Việt Nam đến, tôi tự hỏi “mình đọc báo mỗi ngày, vậy ấn tượng nhất với báo nào?”.

LTS: Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, độc giả Hồ Oanh gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam bài viết thể hiện những tình cảm của mình và đồng nghiệp với Báo.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu này và mong rằng độc giả sẽ luôn đồng hành cùng báo trong thời gian tới.

Giữa muôn ngàn trang báo chí, chọn ra một trang báo mà mình yêu quý, ấn tượng quả là khó, trang báo được chọn quả là đáng quý.

Để khách quan và củng cố niềm tin, sáng nay, mời hơn chục bạn đồng nghiệp Café, cùng bình bầu, trang báo điện tử nào ấn tượng nhất với ngành giáo dục?

Thật bất ngờ, nhưng không bất ngờ với tôi, trang Giaoduc.net.vn, chiếm 100% bình chọn của các nhà giáo, phụ huynh có mặt.

Thầy Phương B. dân Văn tủm tỉm “Mình sáng nào cũng đọc báo.

Trong đó mình thấy sức chiến đấu tỏa ra từ các bài viết thẳng thắn của Xuân Dương, Phan Tuyết, Bùi Nam, Nhật Duy v.v... Ít có báo nào dám và có đủ tầm viết thẳng, viết thật về giáo dục như thế.”

Cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam! ảnh 1
Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được nhiều tình cảm yêu quý của độc giả gần xa

Cô giáo N., chủ tịch Công đoàn hăng hái phát biểu “Tui thích Giaoduc.net.vn vì trang đã thông tin các chế độ, chính sách của nhà nước về giáo dục cho giáo viên.

Ngoài thông tin, các bài viết còn hướng dẫn, phân tích ưu, khuyết; nói hộ suy nghĩ, tiếng lòng của giáo viên.

Đặc biệt những bài viết bảo vệ quyền lợi của người lao động giúp bản thân tôi học được; trình bày ý kiến của mình có lý, có tình, minh chứng cụ thể, sinh động”.

Trầm ngâm, thầy giáo Q. nhỏ nhẹ “Mình ấn tượng với loạt bài về tiêu cực thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 của báo; thẳng hơn ruột ngựa, nói hộ lòng của hàng triệu học sinh phụ huynh.

Những phân tích, đề xuất các cấp lãnh đạo đọc xong chắc rất tâm đắc. Nhìn những xử lý gần đây về vụ này, mới thấy các bài viết của báo hay thật”.

Một khách mời đặc biệt sáng nay, học sinh cũ đang dạy Trung học cơ sở ở Đà Nẵng, góp ý:

“Em mới biết báo Giáo dục Việt Nam gần đây, qua các tin nhắn của các bạn. Đọc mới thấy thầy cô giáo viết bài, như nói hộ lòng mình. Đặc biệt là loạt bài về chế độ trực tết, trực hè...

Nếu không có báo giáo dục, chắc nhiều người chả biết; mình cứ làm không công cho … người khác.

Với bọn em, còn biết về các chứng chỉ, thăng hạng; thật ra, chúng em chỉ muốn làm như báo đề xuất, tập trung vào chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy học, vẽ ra lắm tiêu chí có thay đổi được chất lượng đâu, giáo viên chỉ lo đối phó; tội học trò thôi”.

Cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam! ảnh 2
Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã giúp tôi trưởng thành lên như thế

Bác M., chủ quán café, vốn thân quen với giáo viên, góp vui:

“Tôi thấy nhiều thầy cô đọc báo giáo dục khen hay, nhưng họ nói với nhau, chỉ nhắn tin cho nhau đọc thôi, đừng chia sẻ lên facebook; tôi có nói, hay thì chia sẻ, sợ chi; hihi, mấy cô cười và bảo chỉ muốn uống trà quán tôi thôi”.

Bác Thanh R., chủ tịch hội cha mẹ học sinh thì tếu táo:

“Tui thấy mấy thầy không được lên báo nên không biết mục tấm gương giáo dục hay sao ấy. Tui có đọc, thấy chỉ có báo ni là nêu gương người tốt việc tốt nhiều nhất.

Tui kết họ (Báo giáo dục), chỉ có người tốt mới thấy cái tốt của người khác, chỉ có báo hay, muốn lan tỏa sự tử tế mới viết nhiều tấm gương như thế”.

Một trang báo điện tử, nhận nhiều lời bình có “gió” như thế quả là hạnh phúc. Nhân ngày báo chí Việt Nam, kính chúc Quý báo, Nhà Báo, Độc giả Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thật hạnh phúc, thành công, thành công hơn nữa.

Hồ Oanh