3 Đại học quốc tế tổ chức hội thảo về Luật và Kinh doanh quốc tế

23/11/2019 07:42 TẤN TÀI
(GDVN) - Phát triển bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường là một vấn đề cấp bách và đang nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng.

Ngày 22/11, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức hội thảo quốc tế về Luật, Kinh tế phát triển và Kinh doanh quốc tế ICLIBED 2019.

Các đại biểu tham dự hội thảo quốc tế về Luật, Kinh tế phát triển và Kinh doanh quốc tế ICLIBED 2019. Ảnh: TT

Hội thảo là kết quả hợp tác và được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) với Đại học Bretagne Sud (Pháp) và Đại học Brasilia (Brazil).

Năm nay, Hội thảo đã nhận được tổng cộng 63 bài báo của các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước, đặc biệt là các học giả có uy tín lớn trong lĩnh vực Kinh tế - Luật.

Hội thảo cũng thu hút hơn 50 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng của Việt Nam, Pháp, Anh, Brazil và El Savador...

Có nhiều công bố quốc tế, 7 giảng viên được vinh danh

Thông qua quá trình bình duyệt, Ban nội dung của hội thảo với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực Luật và Kinh tế trên thế giới đã chọn ra được 30 bài báo để trình bày tại hội thảo.

Chủ đề của ICLIBED-2019 là Luật, Kinh doanh quốc tế và Phát triển kinh tế bền vững. Phát triển bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường là một vấn đề cấp bách và đang nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng.

Các nước phát triển như Pháp và các nước đang phát triển như Việt Nam và Brazil cũng phải đối mặt với những vấn đề này.

Hội thảo sẽ góp thêm tiếng nói để các chuyên gia, nhà khoa học tham khảo, tư vấn cho chính phủ kế hoạch phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Hội thảo còn là diễn đàn trao đổi, chia sẻ tri thức học thuật, tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học đầu ngành trong nước và quốc tế.

Qua đó, góp phần tạo dựng một mạng lưới toàn cầu của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Luật, Kinh tế Phát triển và Kinh doanh quốc tế.

Phó Giáo sư Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng chia sẻ:

“Phát triển bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường là một vấn đề cấp bách và đang nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng.

Nó đặt ra các yêu cầu cấp bách cho tất cả các quốc gia, bất kể hệ thống chính trị và mức độ phát triển.

Các nước phát triển như: Pháp và các nước đang phát triển như Việt Nam và Brazil cũng phải đối mặt với những vấn đề này.

Thêm cơ hội học nghề tại Đức dành cho người lao động Việt Nam

Trên thực tế, các khía cạnh xã hội và môi trường đang đặt ra những thách thức đáng kể cho sự phát triển kinh tế nói chung và các hoạt động thương mại quốc tế nói riêng.

Trong bối cảnh này, một số rào cản thương mại đã được các nước sử dụng như một cách để bảo vệ thị trường nội địa.

Do đó, những tác động tích cực và tiêu cực của các chính sách này đối với quá trình toàn cầu hóa, chính sách thương mại quốc tế và phát triển kinh tế bền vững là gì?”.

Theo cô Thúy Anh thì sự kiện ý nghĩa này là một cơ hội quý giá để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu tại trường đại học.

Từ đó có thể học hỏi từ các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau với quan điểm khác nhau từ nhiều quốc gia.

TẤN TÀI