Chẳng vào trường này thì học trường khác, đừng lo con nhé!

10/08/2020 11:40 Phan Tuyết
GDVN- Tôi đã động viên con, đừng lo không vào trường cao thì vào trường thấp, đằng nào cũng vào đại học không như thời ba mẹ cứ bình thường, vui vẻ lên...

Phụ huynh Bình Thuận đội mưa chờ con

14 giờ ngày 9/8 khi học sinh cả nước bước vào môn thi thứ 2, tại điểm thi ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cơn mưa chiều bất ngờ ập xuống dữ dội, gió xối xả tạt mưa rát mặt.

Phụ huynh Bình Thuận chờ con dưới mưa (Ảnh Phan Tuyết)

Nhiều phụ huynh tìm nơi trú mưa nhưng mắt vẫn luôn ngước nhìn vào cổng trường nơi có con mình đang dự thi. Một vài phụ huynh vẫn cố nán lại mong mưa mau tạnh mà không nỡ rời xa nơi này.

Con hoàn thành bài thi là vui rồi

Anh Nguyễn Xuân Sơn ngụ tại Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân dù đứng dưới mưa chờ con nhưng vẫn cười rất tươi khi nghe chúng tôi hỏi chuyện về việc học và thi của con mình.

Anh Xuân Sơn động viên con, không đậu trường này thì có trường khác, đừng lo gì. (Ảnh Phan Tuyết)


Anh Sơn nói: “Gia đình cha mẹ đều làm nông, ngày xưa vì nghèo nên không được học đến nơi đến chốn. Bởi thế, gia đình luôn tạo điều cho các con ăn học."

Nói rồi anh cho biết, cô bé Ngô Xuân Bảo Nhi luôn chăm ngoan học giỏi nên gia đình rất hài lòng. Trưa nay, thi xong môn Văn con về khóc khá nhiều do làm ra giấy nháp và chép vào không kịp vì đề dài quá.

“Tôi đã động viên con, đừng lo không vào trường cao thì vào trường thấp, đằng nào cũng vào đại học không như thời ba mẹ. Cứ bình thường, vui vẻ lên vì còn nhiều môn thi khác nữa”.

Cùng tâm trạng, anh Phạm Tín Lân trú tại thị xã La Gi, Bình Thuận cũng cho biết:

Anh Tín Lân không tạo áp lực cho con, thấy con rời khỏi phòng thi là vui rồi (Ảnh Phan Tuyết)

“Nhìn thấy con bước ra khỏi phòng thi là vui rồi. Gia đình không đặt áp lực cho con phải đạt điểm cao. Bây giờ, cơ hội vào đại học cũng không còn khó khăn như trước. Dù sao, chúng tôi vẫn hy vọng vì con có lực học khá tốt và rất chăm chỉ”.

Còn anh Trần Xuân Phước cho biết: “Tôi ở xa nhất, nhà giáp Bình Châu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chạy tới đây cũng 30 ki lô mét. Dù con đã trọ học gần trường nhưng tôi vẫn tranh thủ chạy xuống để nhìn và động viên con vào thi cho tốt.

Anh Xuân Phước nhà cách điểm thi chừng 30 ki lô mét vẫn ngày 2 lần đến điểm thi động viên con (Ảnh Phan Tuyết)

Buổi trưa, hai cha con đi ăn ngoài quán, con tranh thủ xem qua bài vở và tiếp tục vào thi. Tối tôi cố gắng chở con về cho cháu nghỉ ngơi mai thi cho tốt”.

Mưa cũng tạnh dần, phụ huynh lại tất tả chạy lại phía cổng trường dõi mắt nhìn vào chờ con. Tan trường, học sinh ùa ra cổng, cứ nhìn vào ánh mắt sẽ đoán biết được những em nào làm bài tốt, em nào ưu tư, lo nghĩ tỏ vẻ tiếc nuối hay những em u sầu tỏ ra thất vọng.

Dù thế, cha mẹ vẫn luôn mỉm cười, luôn thân thiện ôm con vào lòng để xẻ chia, an ủi và vỗ về.

Phan Tuyết