Đại học Đà Nẵng sẽ tuyển sinh vào Đại học năm 2018 như thế nào?

25/02/2018 06:00 Tấn Tài
(GDVN) - Trong kỳ tuyển sinh lần này, có 6 cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Đà Nẵng xét tuyển vào đại học hệ chính quy dựa trên học bạ trung học phổ thông.

Đại học Đà Nẵng vừa công bố thông tin đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2018 của các cơ sở giáo dục đại học thành viên.

Cụ thể, đối với các trường đại học xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia gồm:

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học sư phạm, Đại học sư phạm Kỹ thuật, Phân hiệu Đai học Đà Nẵng tại Kontum, Khoa Y Dược, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông, Khoa giáo dục thể chất.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ có thêm hai ngành mới trong đợt tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018. Ảnh: TT

Tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng: năm nay tuyển sinh 38 ngành với chỉ tiêu dự kiến là 3.180 chỉ tiêu.

Các tổ hợp xét tuyển gồm: Toán – Hóa học – Vật Lý, Toán – Hóa Học – Tiếng Anh, Toán – Vật Lý – Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật – Toán – Ngữ Văn…

Điểm sàn đăng ký xét tuyển vào các ngành này đều từ 18 điểm trở lên (ba môn). Trường cũng đã công bố áp dụng tiêu chí phụ đối với thí sinh bằng điểm nhau ở tất cả các ngành.

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng: sẽ tuyển 2.920 chỉ tiêu ở 16 ngành. Điểm xét tuyển đầu vào sẽ công bố sau khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia.

Đại diện nhà trường cho biết, phương án tuyển sinh hệ Đại học chính quy của Trường không thay đổi. Năm 2018, Nhà trường xét tuyển ưu tiên theo trình tự như sau:

Được cộng 6 điểm ưu tiên thì còn gì là công bằng trong thi cử nữa!

Xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và những thí sinh đủ điều kiện khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Số lượng môn xét tuyển là 3 môn theo các khối thi A00, A01, D01 (tất cả các ngành) và D90 cho nhóm 14 ngành và D96 cho nhóm 3 ngành:

Xét trúng tuyển theo ngành dựa trên chỉ tiêu đào tạo của từng ngành đã được công bố và điểm xét tuyển của thí sinh. Điểm xét tuyển của thí sinh được xác định như sau:

Điểm xét tuyển vào ngành = Tổng điểm ba môn xét tuyển (không nhân hệ số) + Điểm ưu tiên tuyển sinh theo quy định của Bộ.

Sau khi trúng tuyển vào ngành, sinh viên được lựa chọn và đăng ký theo học ở bất kỳ chuyên ngành thuộc ngành đã đăng ký.

“Năm nay phương án tuyển sinh không khác năm ngoái. Tuy nhiên, năm 2018, trường tuyển sinh hai ngành mới là Ngành Thống kê Kinh tế và Ngành Thương mại Điện tử (trước đây là chuyên ngành).

Ngành Thương Mại Điện tử cùng với Du lịch là hai ngành sẽ đào tạo theo quy chế đặc thù với sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, theo quy định mới của Bộ.

Theo đó, người học sẽ được tăng 50% thời gian thực hành tại các doanh nghiệp bên cạnh 50% thời gian được đào tạo kiến thức ở trường”, vị đại diện này cho hay.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng: sẽ tuyển 2.174 chỉ tiêu với 32 ngành đào tạo. Ngoài ra, nhà trường cũng áp dụng tiêu chí phụ đối với thí sinh bằng điểm nhau theo hướng ưu tiên theo thứ tự môn xét tuyển trong tổ hợp.

Điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành phải có điểm môn thứ tự ưu tiên trong các tổ hợp xét tuyển từ 5 điểm trở lên. Điển hình như ngành: giáo dục tiểu học thì môn Toán>= 5 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng: tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu với 17 ngành đào tạo.

Các tổ hợp xét tuyển bao gồm: Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh (hệ số 2), Toán – Khoa học xã hội – Tiếng Pháp, Toán – Ngữ Văn – Tiếng Trung Quốc, Toán – Ngữ Văn – Tiếng Nhật…

Nhà trường cũng áp dụng tiêu chí phụ đối với các thí sinh bằng điểm. Trong đó, ưu tiên môn ngoại ngữ. Nhà trường cũng công bố điểm chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào sau kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Những thay đổi mới nhất ở kỳ thi quốc gia 2018 mà học sinh cần lưu ý

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng: sẽ tuyển 1.000 chỉ tiêu với 8 ngành. Đây là trường vừa được nâng cấp từ trường Cao đẳng công nghệ Đà Nẵng và Khoa sư phạm kỹ thuật của trường Đại học Bách khoa.

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum: tuyển sinh 462 chỉ tiêu với 13 ngành đào tạo.

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt  Anh: tuyển 100 chỉ tiêu với 3 ngành: quản trị và kinh doanh quốc tế, khoa học và kỹ thuật máy tính, khoa học y sinh.

Khoa Y dược: tuyển sinh 250 chỉ tiêu với 4 ngành.

Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông: tuyển sinh 350 chỉ tiêu với 4 ngành.

Khoa Giáo dục thể chất: tuyển 15 chỉ tiêu ngành giáo dục thể chất. Tiêu chí phụ xét điểm thi năng khiếu.

Đối với 6 cơ sở giáo dục đại học thuộc Đại học Đà Nẵng xét tuyển theo học bạ thì trường Đại học sư phạm có 15 ngành với 450 chỉ tiêu.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật xét tuyển 7 ngành với 200 chỉ tiêu, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có 12 ngành 390 chỉ tiêu.

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt Anh có 3 ngành với 80 chỉ tiêu, Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông có 4 ngành với 150 chỉ tiêu, Khoa Giáo dục thể chất 1 ngành với 15 chỉ tiêu.

Tấn Tài