Quảng Ngãi chuẩn bị tuyển dụng 1.658 giáo viên

20/11/2017 06:00
ĐỖ TẤN NGỌC
(GDVN) - Từ 24/11/2017 đến 30/12/2017, Quảng Ngãi sẽ tổ chức kỳ thi tuyển dụng giáo viên để tuyển 1.658 chỉ tiêu đang còn thiếu ở các cơ sở giáo dục.

Từ ngày 24/11/2017 đến ngày 30/12/2017, Quảng Ngãi sẽ tổ chức kỳ thi tuyển dụng giáo viên các bậc: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh (quy mô lớn nhất từ trước tới nay) để tuyển 1.658 chỉ tiêu đang còn thiếu ở các cơ sở giáo dục.

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thi tuyển 1.658 giáo viên (Ảnh minh họa: vtv.vn).
Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thi tuyển 1.658 giáo viên (Ảnh minh họa: vtv.vn).

Nội dung ôn thi gồm: các môn điều kiện (ngoại ngữ và tin học); môn kiến thức chung (cho tất các các ngành học và môn học); phần chuyên môn nghiệp vụ chuyên ​ngành (cho mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông).

Các bộ tài liệu trên được công bố tại Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo http://tuyendung.quangngai.edu.vn. 

Đối với các thí sinh tham dự thi tuyển vào các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố cần theo dõi trên cổng thông tin điện tử của từng huyện, thành phố.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ôn tập phần kiến thức chung và phần chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành, Hội đồng thi cũng gửi tài liệu ôn thi trên cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 30/10, Hội đồng thi tuyển giáo viên tỉnh Quảng Ngãi chính thức công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện thi tuyển giáo viên năm 2017.  

Theo Hội đồng thi tuyển giáo viên tỉnh Quảng Ngãi, có 405 người đủ điều kiện thi tuyển giáo viên đối với các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trực thuộc Ủy ban nhân dân các huyện.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn và có biện pháp xử lý các đối tượng lừa đảo lợi dụng sự cả tin của người dân lấy tiền lo cho các thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển giáo viên sắp đến.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố công khai, minh bạch quy trình, thủ tục thi tuyển và tuyển dụng giáo viên cho người dân và thí sinh đăng ký dự thi biết, để không bị lừa đảo.

Quảng Ngãi chuẩn bị tuyển dụng 1.658 giáo viên ảnh 2Cô Tuyết, cô "chạy" hết bao nhiêu?

Quán triệt cho công chức, viên chức trực tiếp làm công tác thi tuyển giáo viên thực hiện đúng các quy định của pháp luật về tuyển dụng, không lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao để vụ lợi cá nhân, tạo dư luận không tốt và làm mất niềm tin của người dân đối với các cơ quan Nhà nước. 

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của Nhà nước về thi tuyển, tuyển dụng giáo viên để người dân biết.

Đồng thời, tuyên truyền thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo để người dân biết, nâng cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng lừa đảo thì tố giác, báo cáo với các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý. 

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện nhiều đối tượng giả danh công chức, viên chức, người nhà lãnh đạo lừa người dân chạy việc.

Chỉ trong 2 tháng qua, lực lượng công an đã phát hiện, triệt phá 2 trường hợp lợi dụng lòng tin của người dân để làm giả giấy trúng tuyển, lừa đảo chạy việc với số tiền chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Có thể nói, trong thời gian qua Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm rất tốt công tác chuẩn bị, công khai đầy đủ các loại văn bản quy định, thông tin, hướng dẫn cần thiết đến tất cả mọi thí sinh dự thi và tổ chức tập huấn kỹ lưỡng cho các bộ phận, cán bộ, giáo viên tham gia công tác ra đề thi, đáp án, coi thi, chấm thi lý thuyết và thực hành.

Dư luận xã hội ở đây đều trông mong kỳ thi tuyển dụng giáo viên có quy mô lớn lần này sẽ diễn ra an toàn, đúng quy chế, phòng ngừa được những tiêu cực có thể nảy sinh trong quá trình thi và xét tuyển. 

ĐỖ TẤN NGỌC