Tạp chí khối ngành kinh tế đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Scopus

08/03/2022 10:06
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- JABES – Tạp chí trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa chính thức được công nhận đạt chuẩn Scopus.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Trọng Hoài - Tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á (Journal of Asian Business and Economic Studies - JABES) trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, JABES đã chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế Scopus.

"Đây là tạp chí khối ngành kinh tế đầu tiên của Việt Nam được chính thức công nhận vào danh sách này", ông Hoài nói.

Được biết, JABES là tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh bao gồm hai phiên bản: phiên bản tiếng Việt (JABES-V) và phiên bản tiếng Anh (JABES-E). JABES-V xuất bản 12 số/năm, được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính điểm cao trong các tạp chí xuất bản tại Việt Nam.

JABES đã chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế Scopus (ảnh: NTCC)

JABES đã chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế Scopus (ảnh: NTCC)

JABES-E phát hành 4 số/năm trên hệ thống nhà xuất bản quốc tế Emerald từ tháng 5/2018. Những bài viết nghiên cứu gửi đến JABES đều được phản biện kín hai chiều nhằm đảm bảo chuẩn mực và nâng cao chất lượng học thuật của các bài báo khoa học theo thông lệ quốc tế. Tính từ thời điểm chính thức hiện diện trên cơ sở dữ liệu của Hệ thống Nhà xuất bản Quốc tế Emerald từ tháng 5/2018 đến nay, JABES-E đã xuất bản được 12 số với 72 bài nghiên cứu từ 162 tác giả đến từ hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó, số tác giả người nước ngoài chiếm hơn 75%.

Hiện JABES-E đã được chỉ mục trong ESCI, DOAJ, Google Scholar, ASEAN Citation Index (ACI), Cabell's Directories, Proquest, Econlit.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc (áo trắng, hàng đầu tiên) đã tới dự và chúc mừng Ban biên tậpTạp chí JABES trong lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập (ảnh: NTCC)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc (áo trắng, hàng đầu tiên) đã tới dự và chúc mừng Ban biên tậpTạp chí JABES trong lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập (ảnh: NTCC)

JABES là tạp chí chuyên ngành dành cho nghiên cứu nhằm thúc đẩy và phát triển hoạt động kinh doanh và kinh tế.

Phạm vi nghiên cứu của JABES bao gồm các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị, tài chính - ngân hàng và các lĩnh vực liên quan đến kinh tế và kinh doanh ở phạm vi khu vực và quốc gia , trong đó khu vực châu Á được quan tâm. Ưu tiên hàng đầu của JABES là được cống hiến cho khoa học kinh tế trong, ngoài nước và góp phần nâng tầm uy tín học thuật của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong cộng đồng quốc tế thông qua việc kêu gọi bài viết từ các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới.

Linh Hương