Thi tuyển viên chức giáo viên ở Đà Nẵng: 1 chọi 7

13/06/2019 06:58
AN NGUYÊN
(GDVN) - Mặc dù chỉ tiêu tuyển dụng của ngành giáo dục Đà Nẵng chỉ có 90 giáo viên nhưng có đến 633 người đăng ký dự tuyển.

Ngày 12/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, kết thúc đợt thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2019-2020 đã có 633 người đăng ký dự tuyển, trong đó có 590 người đủ điều kiện dự tuyển.

Thi tuyển viên chức giáo viên ở Đà Nẵng: 1 chọi 7 ảnh 1
Thi tuyển viên chức giáo viên ở Đà Nẵng có tỷ lệ 1 chọi 7. Ảnh: TT

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục địa phương này tuyển dụng 90 giáo viên gồm: giáo viên mầm non, tiểu học và trung học phổ thông cho các cơ sở giảng dạy trẻ khuyết tật, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc.

Cụ thể, khối trường trung học phổ thông có: 69 chỉ tiêu; Khối Trung tâm giáo dục thường xuyên có: 14 chỉ tiêu; Khối Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng: 5 chỉ tiêu;

Trường Chuyên biệt Tương Lai: 2 chỉ tiêu. Các thí sinh dự tuyển sẽ trải qua hai vòng thi: trắc nghiệm trên giấy (Kiến thức chung, Ngoại ngữ và Tin học) và thực hành giảng dạy chuyên ngành.

Bốn điểm cần lưu ý trong kỳ thi tuyển giáo viên 2019-2020 ở Đà Nẵng

Kết quả thi tuyển vòng 1 được Hội đồng tuyển dụng niêm yết trên trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng từ ngày 20/6.

Theo sở Giáo dục Đà Nẵng, ngay sau khi phát thông báo tuyển dụng đã có 633 người đăng ký dự tuyển. Tuy nhiên, qua rà soát hồ sơ và xét các điều kiện đảm bảo thì chỉ còn 590 người đủ điều kiện dự tuyển.

Đợt này, Sở cũng đưa ra quy định đối với việc tiếp nhận giáo viên trung học phổ thông ngoài thành phố năm 2019.

Cụ thể, số lượng tiếp nhận không quá 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng cho năm học 2019-2020 tại Sở và tổ chức tiếp nhận tập trung, chỉ được thực hiện một lần trước khi vào năm học mới.

Công chức, viên chức tiếp nhận về các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở phải đáp ứng tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn như:

Đã có thời gian công tác ở vị trí việc làm phù hợp với vị trí việc làm tại nơi chuyển đến ít nhất từ 5 năm trở lên đối với nam và 3 năm trở lên đối với nữ;

Không thuộc diện đang thi hành kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Có chồng (hoặc vợ), cha mẹ ruột, cha mẹ chồng (hoặc vợ) đang làm việc, sinh sống tại thành phố Đà Nẵng (đã có hộ khẩu thường trú trên 12 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ)...

Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện việc tiếp nhận trực tiếp hồ sơ giáo viên ngoài thành phố từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6.

AN NGUYÊN