Thị xã La Gi cấm giáo viên gợi ý, kêu gọi đóng góp hoặc nhận quà biếu

16/11/2017 14:16
Phan Tuyết
(GDVN) - Phòng Giáo dục thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận có Công văn số: 371/PGD&ĐT La Gi, ngày 14/11/2017 hướng dẫn tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam trên địa bàn.

Phòng Giáo dục thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã có Công văn  hướng dẫn tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2017) trên địa bàn thị xã.

Theo đó, Công văn đề nghị các trường học từ mẫu giáo đến trung học cơ sở tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) vui tươi, có ý nghĩa thiết thực, trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả.

Các trường cần có kế hoạch thăm hỏi gặp gỡ cán bộ quản lý, nhà giáo đã nghỉ hưu, nhà giáo đang gặp hoạn nạn, ốm đau; tạo thêm các điều kiện cho thầy, cô giáo an tâm phấn khởi công tác, dạy dỗ con em.

Các hoạt động tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam cần mang tính giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh vai trò, vị trí nhà giáo một cách có ý nghĩa thiết thực.

Tránh phô trương hình thức; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Không lợi dụng ngày Nhà giáo Việt Nam để tổ chức liên hoan, tiệc tùng, uống bia, rượu trong giờ hành chính.

Thị xã La Gi cấm giáo viên gợi ý, kêu gọi đóng góp hoặc nhận quà biếu  ảnh 1
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ảnh minh họa: tuoitre.vn).

Chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn 4178/UBND-SNV ngày 09/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Các đơn vị trường học cần xây dựng kế hoạch tri ân thầy, cô giáo một cách sáng tạo, phù hợp với điều kiện của nhà trường và của địa phương; có thể tập trung học sinh tại trường, tại lớp để chúc mừng thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha, mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở học sinh chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông; phòng, chống tai nạn thương tích; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh các cấp học trong những ngày tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam cần đảm bảo sự trong sáng và lành mạnh; không được “gợi ý”, “kêu gọi” sự đóng góp hoặc nhận quà biếu của cha, mẹ học sinh và học sinh dưới mọi hình thức; làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà giáo và của ngành Giáo dục.

Các đơn vị trường học quan tâm đến cảnh quan sư phạm, bảo đảm môi trường sư phạm “Xanh – sạch – đẹp”. Trước trụ sở đơn vị treo khẩu hiệu: “CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11”.

Phan Tuyết