Trường tiểu học Nam Trung Yên đạt chuẩn Quốc gia

20/11/2014 14:17 Hồng Nhung
(GDVN) - Ngày 20/11/2014, Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) vinh dự đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) được thành lập vào ngày 1/6/2008, nằm trên mảnh đất “tứ mỗ danh hương”, cái nôi đào tạo anh tài và có truyền thống hiếu học tự ngàn xưa. Trải qua hơn 5 năm phát triển và trưởng thành, với sự đoàn kết, quyết tâm thầy trò nhà trường đã xây dựng trường theo 5 tiêu chuẩn “Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia”.

Ngày 20/11/2014, nhà trường long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Nguyễn Hiệp Thống – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Phương Kiến Quốc – Phó bí thư thường trực quận ủy quận Cầu Giấy cùng lãnh đạo Sở Giáo dục, ban ngành thành phố, quận ủy Cầu Giấy, các thầy cô giáo, các phụ huynh cùng toàn thể hơn 1600 em học sinh nhà trường.

Ông Nguyễn Hiệp Thống - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao bằng trường chuẩn quốc gia cho Trường tiểu học Nam Trung Yên

Trong 5 năm qua, Trường tiểu học Nam Trung Yên có 94,1%  giáo viên nhà trường đạt danh hiệu giáo viên dạy Giỏi cấp trường, 33,3% cấp Quận và Thành phố, 42 lượt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường cũng vinh dự có 1 giáo viên đạt giải Nhất cấp Quốc gia.

Chất lượng dạy học nhà trường không ngừng giữ vững và có những bước tiến vượt bậc theo từng năm. Trong năm học 2013-2014, trường có 2 lượt học sinh đạt huy chương cấp Quốc gia và quốc tế, gần 30% học sinh thi đỗ vào các trường chất lượng cao trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, các hoạt động giáo dục toàn diện được nhà trường đặc biệt chú trọng. Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội luôn được duy trì thường xuyên, kịp thời và chặt chẽ.

Cũng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phát biểu tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường, cô Tạ Thị Bích Ngọc xúc động chia sẻ: 

“Những tình cảm chân thành của các em luôn là món quà có ý nghĩa nhất đối với các thầy cô. Nhân ngày này các thầy cô rất muốn nhắn nhủ đến các học trò thân yêu của mình rằng: “các em chính là nguồn cảm hứng, là động lực đến trường, là ngọn nguồn sức mạnh để các thầy cô dành trọn tâm huyết với nghề”. Bởi chính nghề này đã đem đến cho các thầy cô thật nhiều niềm vui, nụ cười...”

Cô Bích Ngọc cũng mong rằng các em học sinh sẽ luôn giữ được trái tim thắm đỏ yêu thương, ý chí học tập rèn luyện vững vàng, thái độ tự giác, tự chủ sáng tạo để cùng thầy cô xây dựng ngôi trường chất lượng, thân thiện mang tên tiểu học Nam Trung Yên.

Cũng trong ngày này, tập thể thầy và trò Trường tiểu học Nam Trung Yên thể hiện quyết tâm phấn đấu không ngừng, đoàn kết học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, góp phần xây xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của quận Cầu Giấy và của Thủ đô.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong buổi lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường tiểu học Nam Trung Yên:

Buổi lễ có sự tham dự của hơn 1600 học sinh toàn trường
Các tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh trong trường
Ngày 20/11/2014, Trường tiểu học Nam Trung Yên vinh dự đón nhận bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia
Nhân dịp 20/11, các em học sinh trong trường vẽ tranh, làm thơ tặng các thầy cô giáo
Giáo viên nhà trường nhận bằng khen
Các bức tranh do chính học sinh trong trường vẽ được bày dọc lối đi để các phụ huynh và khách mời có thể thưởng thức
Tấm thiệp, bông hoa do học sinh tự làm được bày biện đẹp đẽ ở từng lớp học
Thầy cô giáo và học sinh toàn trường chụp ảnh lưu niệm
Hồng Nhung