Thi tốt nghiệp: TP.HCM tiếp tục dẫn đầu điểm trung bình tiếng Anh so với cả nước

24/07/2022 11:41
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là địa phương có điểm trung bình môn tiếng Anh cao nhất cả nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố các dữ liệu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của hơn 85.000 thí sinh dự thi trên địa bàn.

Theo đó, môn Giáo dục Công dân là môn có thí sinh đạt được điểm 10 nhiều nhất, với 86 em.

Kế đến là môn tiếng Anh với 72 em đạt được điểm 10, Lịch sử có 25 em đạt được điểm 10, sau đó là môn Hóa học, môn Toán.

Môn Ngữ văn điểm cao nhất chỉ là 9,25 điểm, với 13 em. Môn Sinh học chỉ có duy nhất 1 thí sinh đạt được điểm 10.

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 (ảnh: P.L)

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 (ảnh: P.L)

So với nhiều năm trước, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, số lượng thí sinh đạt được điểm 10 của Thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh.

Năm nay cũng là năm thứ 5 liên tiếp, điểm trung bình môn tiếng Anh của các thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh vẫn cao nhất cả nước, với điểm trung bình là 6,4 điểm.

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh của thành phố có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24/7 đến hết ngày 3/8.

Trong vòng 15 ngày, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được hội đồng thi thông bảo kết quả điểm phúc khảo.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo các phương thức xét tuyển vào các trường bằng hình thức trực tuyến trên trên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ, hay Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh phải sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin của mình (nhập, sửa, xem) trên hệ thống. Các nguyện vọng được đặt, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất.

Hệ thống tuyển sinh của Bộ sẽ lọc ảo, để xử lý các nguyện vọng của mỗi thí sinh, để đảm bảo rằng thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất, trong tổng số các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký.

Việt Dũng