Clip: Thầy trò cùng phất cờ lau “ra trận” trong ngày khai giảng

25/08/2014 06:55 Xuân Trung
(GDVN) - Phút dâng hương tưởng niệm người Anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng và thề nguyền thực hiện “lời thề khuyến học” khiến học sinh xúc động.

Ngày 24/8, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới trong không khí trang nghiêm và đầy khí thế. Trong không khí đó thầy và trò trường Đinh Tiên Hoàng không quên ôn lại những giá trị lịch sử của dân tộc, những mốc son lịch sử của đất nước gắn liền với người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng. 

Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Tùng Lâm cho biết, đón chào năm học mới, thầy và trò nhà trường phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu của năm học là: Quyết tâm đổi mới cách dạy, cách học, tạo ra chất lượng và hiệu quả cao. quên ôn lại những NGƯT. TS. Nguyễn Tùng Lâm – Hiệu trường nhà trường cho biết, năm học 2013 – 2014 toàn trường có 789 học sinh, vừa qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98%.

Nhiều học sinh đã nỗ lực học tập và đạt kết quả cao trong Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua, đáng kể nhất là em Phạm Tiến Đạt, học sinh lớp 12D2 đỗ với điểm số cao vào Học viện Bưu chính viễn thông.

Cũng trong năm học trường đã cấp học bổng và miễn giảm học phí cho 17 học sinh với số tiền hơn 16 triệu đồng. 

Năm học 2014 – 2015 trường đón nhận 209 học sinh lớp 10, như vậy tổng số học sinh toàn trường là 729 em với 20 lớp. Theo TS. Tùng Lâm, năm học này toàn trường quyết tâm đổi mới cách dạy, cách học để tạo ra chất lượng và hiệu quả cao. Đó là học sinh biết cách tự học, tự rèn luyện vươn lên trong cuộc sống, thầy cô đổi mới phương pháp giảng dạy giúp học sinh thấy đến trường là một niềm vui.

Một số hình ảnh thầy và trò trường THPT Đinh Tiên Hoàng trong Lễ khai giảng.

Lễ khai giảng năm học mới thầy và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng được tổ chức với phần lễ là nghi thức múa cờ lâu, ôn lại các sự kiện lịch sử gắn với người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng. 
Đây là hoạt động ý nghĩa trong ngày khai giảng hàng năm của nhà trường. 
Việc ôn lại các sự kiện lịch sử như thế này giúp học sinh hiểu hơn về người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng, nhất là đối với những em học sinh lớp 10 bắt đầu vào trường. 
Năm học mới thầy và trò trường THPT Đinh Tiên Hoàng quyết tâm dạy tốt, học tốt. 
Phần dâng hương tưởng nhớ tới người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng khiến nhiều học sinh xúc động. 
Các em sẽ thắp nén hương tưởng nhớ tới người anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm.
Kết thúc buổi lễ khai giảng các học sinh tranh thủ ghi lại những hình ảnh đẹp đầu năm học. 
Kết thúc buổi lễ khai giảng các học sinh tranh thủ ghi lại những hình ảnh đẹp đầu năm học.
Xuân Trung