Sáng nay, gần 600.000 thí sinh làm thủ tục dự thi khối A, A1 và V

03/07/2014 06:34 Xuân Trung
(GDVN) - Tính trong đợt I kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng cả nước có hơn 600.000 thí sinh dự thi trên tổng số trên 1,4 triệu hồ sơ đăng ký dự thi.

Trong buổi sáng nay các thí sinh dự thi các khối trên sẽ đến địa điểm thi làm thủ tục đăng lý dự thi, nhận thẻ dự thi, nghe phổ biến quy chế thi.

Theo quy chế thi của Bộ GD&ĐT, khi đến làm thủ tục dự thi, các thí sinh phải xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp THPT) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước); nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm Thẻ dự thi); nghe phổ biến quy chế thi.

Các thí sinh làm thủ tục dự thi.

Các thí sinh nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học... thí sinh phải báo cáo Hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh kịp thời.

Trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để phụ trách điểm thi xem xét, kịp thời tham dự kỳ thi.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, số hồ sơ đăng kí dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 là 1.427.211 hồ sơ, trong đó, hệ đại học là 1. 168.984 hồ sơ chiếm 82%, hệ cao đẳng là 258.227 hồ sơ chiếm 18%.

So với năm 2013 (số hồ sơ đăng kí dự thi là 1.710.983), tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi năm 2014 giảm 17,0%. Năm 2013 trung bình 1 thí sinh nộp 2 hồ sơ, năm nay trung bình 1 thí sinh nộp 1,7 hồ sơ. Đây là kết quả của công tác tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp đã có hiệu quả hơn.

Trao đổi với phóng viên trước ngày thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngày mai là ngày bước và đợt một kỳ tuyển sinh khối A, A1 và V, các thí sinh cần lưu ý nghỉ ngơi, ổn định chỗ ở, đặc biệt lưu ý tới sức khỏe, nhất là với những thí sinh ở xa về các thành phố lớn dự thi.

Trong khi thi các em hãy bình tĩnh, tự tin để làm bài tốt nhất. Thứ trưởng cũng căn dặn, đề thi đại học bao giờ cũng có tính phân loại cao nên sẽ có những phần dễ và khó, các thí sinh nên tập trung vào làm phần dễ trước, khó sau để tránh mất thời gian.

Khi vào phòng thi các em dứt khoát không được mang các thiết bị mà cấm mang vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di dộng, bởi năm nào cũng có thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Lịch thi cụ thể như sau: 

Ngày 4-5/7 (đợt 1) thi các khối A, A1 và V

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

3/7

Sáng, từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh.

4/7

Sáng

Toán

Toán

Chiều

5/7

Sáng

Hóa

Tiếng Anh

Chiều

Dự trữ

Ngày 9-10/7 (đợt 2) thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

8/7

Sáng

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh

9/7

Sáng

Toán

Địa

Toán

Chiều

Sinh

Sử

Ngoại ngữ

10/7

Sáng

Hóa

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ

Ngày 15-16/7 thí sinh dự thi vào các trường cao đẳng

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Khối B

Khối C

Khối D

14/7

Sáng

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh

15/7

Sáng

Toán

Toán

Toán

Địa

Toán

Chiều

Hoá

Tiếng Anh

Hoá

Sử

Ngoại ngữ

16/7

Sáng

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ

Xuân Trung