Xử bạn khác trường chỉ vì mắng nhau bằng điện thoại

14/10/2014 15:51 Phương Thảo
(GDVN) - Đoạn clip dài gần 10 phút được đăng tải lên mạng ngày 2/10 ghi lại cảnh hai học sinh THCS đánh nhau trên đường đi học khiến cư dân mạng bất bình.

Đánh bạn vì… thích thì đánh

Đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nữ học sinh mặc áo trắng, đeo khăn quàng đỏ khiến đánh nhau khiến nhiều người bất bình. Nữ sinh tóc ngắn tát bạn liên tiếp 3 cái vì lý do đi học muộn khiến bạn phải đợi lâu: “Ghét đứa nào cho mình leo cây lắm.

Sau 3 cái tát đầu tiên với các lý do đi học trễ khiến bạn bè phải đợi lâu, nữ sinh áo trắng tiếp tục tát vào nữ sinh đối diện với lý do thích thì đánh, nhìn mặt thấy ghét.

Cảnh hai học sinh đánh nhau được quay bằng điện thoại.

“Thích thì đánh, nhìn mặt bạn đã thấy ghét rồi” nữ sinh này còn tuyên bố.

Nữ sinh đánh bạn tên Dung còn liên miệng hét lớn: “Bỏ tay xuống”, “Cởi áo ra”, “Đừng nói chuyện với mình kiểu đó”.

Sau đó Dung túm tóc, đánh bạn tới tấp, kéo lê bạn trên đường. Mặc dù được bạn bè ngăn cản nhưng nữ sinh này vẫn dùng chân đạp lên người bạn không thương tiếc. Nạn nhân bị bạn đánh không hề phản kháng hay chống cự. 

Đoạn clip quay hai học sinh đánh nhau được xác định là học sinh trường THCS Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Ngay sau khi clip được đưa lên mạng, nhiều độc giả gửi mong muốn tới các bậc phụ huynh và nhà trường cần phải có biện pháp cứng rắn để xử lý, răn đe mạnh mẽ tới các học sinh.

Nữ sinh đánh bạn là học sinh cá biệt

Ngày 14/10, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có liên hệ với thầy Phạm Hùng Cường, hiệu trưởng Trường THCS Bình Tấn. Thầy Cường cho biết, sự việc này nhà trường đã phát hiện từ ngày 6/10 vừa qua. Sau khi xem xong đoạn clip đánh nhau như trên, trường đã liên hệ với địa phương và kịp thời báo cáo với Phòng GD&ĐT, cùng tìm hiểu sự việc.

Cho đến nay, trường cũng đã báo cáo với UBND huyện Thanh Bình và Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó, theo thầy Cường, sự việc này các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc tìm hiểu thêm, xác minh tiếp với trường. 

Hiệu trưởng trường Tuổi Thần Tiên: Tiền đã thu nhưng vẫn...cãi

(GDVN) - Chủ trương xã hội hóa là có, thu tiền để lắp điều hòa trên tầng 3 và làm hoa sắt, nhôm kính tức ban công hành lang như "chuồng cọp"....

Theo lời thầy Cường, nữ sinh đánh bạn mặc áo trắng tên là Dung, em này là học sinh bên huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), hôm đó có sang trường THCS Bình Tấn và gọi em Lê Thị Ngọc Huyền, hiện đang học lớp 9 Trường THCS Bình Tấn ra để đánh vì có mâu thuẫn, sự việc này diễn ra từ hồi đầu năm học. Trong thời gian học Dung (nữ sinh đánh bạn) có dì và dượng sống ở xã Bình Tấn, thi thoảng cũng sang đây chơi và có kết bạn với học sinh trường THCS Bình Tấn. 
Nói về nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn khiến nữ sinh đánh bạn khác trường, thầy Cường cho biết hai em này có quen nhau, thường xuyên chát, nhắn tin, chửi nhau bằng điện thoại, mâu thuẫn từ đó. Đến đầu năm học 2014 này em Dung sang trường THCS Bình Tấn (Đồng Tháp) cùng với một số em học sinh khác để đánh Huyền.

Địa điểm đánh em Huyền là trên một đoạn đường vắng gần trường THCS Bình Tấn. Lúc đó vô tình có một em học sinh (đã nghỉ học từ năm 2012 sinh sống ở Bình Dương, nhưng quê ở Bình Tấn) trên đường về quê, chứng kiến sự việc đó đứng quay clip cảnh đánh nhau và đưa lên mạng. 
“Ngay sau khi biết được sự việc, chúng tôi đã báo cáo và nhờ công an, chính quyền địa phương vào xác minh, mời gia đình những em có liên quan làm việc. Tìm hướng giải quyết, công an cũng đã sang trường THCS Hội An (trường nữ sinh tên Dung đánh bạn), Trường THCS Hội An cũng đã mời em Dung lên làm việc, nhưng hiện tại Dung đã đi khỏi địa phương” thầy Cường cho hay.

Theo thông tin từ thầy Cường, nữ sinh đánh bạn tên Dung cũng thuộc diện học sinh cá biệt, đang sinh sống với ông bà ngoại bên thị xã Hội An, huyện Chợ Mới, An Giang, nữ sinh này mặc dù đã được giáo dục nhiều lần nhưng vẫn là học sinh cá biệt. Sau khi sự việc xảy ra, công an có gọi nữ sinh lên làm việc thì em này không còn ở địa phương nữa.

“Quan điểm của trường là trao đổi, tìm hướng giải quyết bằng hình thức giáo dục, riêng gia đình em bị đánh trường và địa phương cũng đã lên gia đình, đã tiếp cận và khuyên gia đình bình tĩnh, vì trường và xã hội đang làm rõ sự việc. Hiện tại, gia đình em Huyền đã bình thường và chờ xử lí” thầy Cường cho hay.

Phương Thảo