Năm 2022, kỳ vọng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam không ngừng lớn mạnh

01/01/2022 07:09
MINH KHOA
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Là nhà giáo, tôi kỳ vọng năm 2022, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ không ngừng lớn mạnh, là người bạn tinh thần lớn của giáo viên cả nước.

Năm 2021 đã chuẩn bị kết thúc, là một nhà giáo, độc giả trung thành của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhân dịp Tết dương lịch 2022 xin được gửi những dòng suy nghĩ, kỳ vọng của mình về Tạp chí.

Giáo dục Việt Nam là Tạp chí chuyên về giáo dục được bạn đọc tin yêu

Có thể nói, từ khi thành lập đã hơn 10 năm, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (trước đây là Báo điện tử Giáo dục Việt Nam) luôn là tờ báo hàng đầu về giáo dục được cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên các nhà hoạch định chính sách và nhân dân cả nước tin tưởng, theo dõi hàng ngày. Đó là món ăn tinh thần không thể thiếu của tôi và giáo viên cả nước.

Các bài viết được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam được chia sẻ ở các diễn đàn giáo dục, mạng xã hội với lượng truy cập, tương tác lớn.

Những vấn đề mới, tin tức nóng, chính sách mới về giáo dục luôn được đăng tải, cập nhật kịp thời.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là Tạp chí chuyên về giáo dục được bạn đọc tin yêu. (Ảnh chụp màn hình trang chủ Tạp chí)

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là Tạp chí chuyên về giáo dục được bạn đọc tin yêu. (Ảnh chụp màn hình trang chủ Tạp chí)

Những vấn đề về giáo dục như chương trình - sách giáo khoa, môn tích hợp, chuyển hạng, xếp lương, hồ sơ sổ sách, tuyển dụng, bổ nhiệm giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đã được nhiều phóng viên, chuyên gia, nhà giáo cung cấp một cách đầy đủ, mổ xẻ tường tận.

Nhiều vấn đề sau khi Tạp chí phân tích và đăng tải được Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu có điều chỉnh như giáo án công văn 5512, hồ sơ giáo viên, dạy trực tuyến, văn bằng chứng chỉ nhà giáo,… Điều này được giáo viên đồng tình, hoan nghênh.

Những vấn đề bổ nhiệm, chuyển hạng, xếp lương giáo viên theo chùm Thông tư 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT được đội ngũ chuyên gia, các nhà giáo phân tích một số hạn chế một cách khá đầy đủ, rõ ràng nhằm góp ý với các nhà soạn thảo, hoạch định chính sách sẽ có điều chỉnh hợp lý trong thời gian tới khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khẩn trương sửa đổi chùm Thông tư trên.

Những vấn đề chưa hợp lý của bộ môn tích hợp như 2, 3 hay nhiều thầy cùng 1 sách, cùng đánh giá một học sinh cũng đã dẫn đến nhiều bất cập cũng được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh qua loạt bài viết nhằm mang lại những góp ý để thực hiện chương trình mới tốt hơn trong thời gian tới.

Nhiều hình thức, cách làm và dạy học hay tiến bộ ở các địa phương cũng như các tấm gương sáng tiêu biểu về giáo dục cũng được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp kịp thời nhằm lan tỏa những tấm gương sáng, điển hình tiên tiến làm gương cho giáo viên, học sinh cả nước noi theo.

Những tuyến bài về đánh giá học sinh theo Thông tư 30, Thông tư 22 cũng được các chuyên gia, nhà giáo phân tích cụ thể dễ hiểu giúp các cán bộ quản lý, giáo viên hiểu thêm về đánh giá học sinh, giúp giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, các quy định về giáo dục.

Những phản ánh, câu hỏi của bạn đọc là giáo viên cũng được các chuyên gia, nhà giáo cung cấp, giải đáp kịp thời là chỗ dựa đáng tin cậy cho bạn đọc cả nước.

Bên cạnh đó, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng có đội ngũ cộng tác viên là các nhà giáo ở các miền đất nước cung cấp thông tin trung thực, khách quan và có những phản biện hết sức hợp lý trên cơ sở khoa học mong muốn được góp ý mình để giáo dục ngày càng hoàn thiện, tốt đẹp hơn.

Bạn đọc báo không chỉ là giáo viên mà có cả các đại biểu Quốc hội, nhiều người làm lãnh đạo trong các cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý giáo dục, lãnh đạo các trường đại học, mầm non, phổ thông và có cả lãnh đạo các địa phương,…

Do đó nhiều thông tin được truyền tải kịp thời, được tiếp thu và điều chỉnh những hạn chế, bất cập một cách nhanh chóng.

Đôi điều mong ước, kỳ vọng đối với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam năm 2022

Rất mong trong thời gian tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục phát triển vững chắc, đem lại những thông tin về giáo dục một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác và khách quan mọi mặt của đời sống trong đó có giáo dục.

Bên cạnh đó, mong Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam luôn đồng hành cùng nhà giáo cả nước, bảo vệ những nhà giáo yếu thế.

Mong bạn đọc là giáo viên luôn ủng hộ Tạp chí, các giáo viên hãy mạnh dạn phản ánh chính kiến của mình, những vấn đề về giáo dục với Tòa soạn để góp phần chia sẻ những cách làm hay, tấm gương điển hình và khắc phục hạn chế, bất cập về giáo dục.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thời gian qua đã khẳng định vị thế, thương hiệu của mình với lượng tương tác, theo dõi khá lớn nên rất mong lãnh đạo Tòa soạn tiếp tục kiên trì kiến nghị các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền để được sớm quay trở lại là Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả của mình trên phương diện giáo dục và các phương diện khác. Bản thân tôi là nhà giáo qua trao đổi các đồng nghiệp khác cũng rất mong mỏi điều này.

Người viết tin rằng với kinh nghiệm hơn 10 năm làm báo chuyên về giáo dục, với lực lượng lãnh đạo, phóng viên báo có nhiều kinh nghiệm, uy tín dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cộng với sự đồng hành, tin tưởng của bạn đọc thì Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam năm 2022 và các năm tiếp theo sẽ tiếp tục là một Tạp chí chuyên về giáo dục có uy tín, được bạn đọc tin tưởng, tin yêu và theo dõi thường xuyên.

Nhân dịp năm 2022 xin được kính chúc toàn thể lãnh đạo, nhân viên, cộng tác viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và toàn thể bạn đọc một năm mới nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, thành đạt góp phần tiếp tục đưa giáo dục Việt Nam ngày càng tiến bộ vững chắc sánh ngang các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu mong muốn.

MINH KHOA