Ngành giáo dục Quảng Ngãi đi thăm đại học Tôn Đức Thắng

14/11/2017 07:14
Đỗ Tấn Ngọc
(GDVN) - Chuyến tham quan với mục đích tìm hiểu về môi trường đào tạo đại học và hướng nghiệp cho học sinh, xây dựng trường trung học phổ thông theo hướng tự chủ.

Thực hiện kế hoạch số 831/KH-SGDĐT, ngày 31/10/2017 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi từ ngày 9-11/11, 44 thầy cô giáo đại diện lãnh đạo Sở, các phòng ban và Ban giám hiệu của 36 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chuyến tham quan, tìm hiểu, làm việc và ký kết hợp tác với Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Chuyến tham quan với mục đích tìm hiểu về môi trường đào tạo đại học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông; xây dựng mô hình trường trung học phổ thông theo hướng tự chủ.

Mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; làm đầu mới giới thiệu sinh viên của trường đến thực tập tại tỉnh Quảng Ngãi; phối hợp làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh đại học hàng năm theo kế hoạch tuyển sinh của trường.

Ngành giáo dục Quảng Ngãi đi thăm đại học Tôn Đức Thắng ảnh 1
Đoàn giáo dục Quảng ngãi tại Trường đại học Tôn Đức Thắng (Ảnh: tác giả cung cấp).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở, Ban Giám hiệu các trường trung học phổ thông tỉnh Quảng Ngãi, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư Lê Vinh Danh điểm qua những thành tựu nổi bật của nhà trường trong chặng đường 20 năm hình thành và phát triển (1997- 2017)

Thầy đã có những chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác quản trị; các chương trình đào tạo; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm cho sinh viên; bồi dưỡng, đào tạo, sử dụng cán bộ, giảng viên, nhân viên; chiến lược phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Đồng thời nhấn mạnh đến sự kết nối, hợp tác về nhiều mặt giữa nhà trường phổ thông với các trường đại học và sẵn sàng, hỗ trợ giúp đỡ các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, cả nước nói chung trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cũng như tư vấn nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học phổ thông.

Thay mặt đoàn công tác của ngành giáo dục Quảng Ngãi, Nhà giáo ưu tú, Phó Giám đốc Trần Hữu Tháp phát biểu: “Chúng tôi thực sự ấn tượng với quy mô hiện đại, hoành tráng và bước phát triển ngoạn mục của ngôi trường Đại học mới có 20 năm tuổi này.

Đến đây tham quan, chúng tôi được trải nghiệm, học hỏi rất nhiều điều bổ ích, thiết thực của nhà trường từ công tác quy hoạch; tự chủ tài chính đến quản lý giảng viên, sinh viên, vệ sinh môi trường….”.

Ngoài ra, các thầy cô giáo của Quảng Ngãi còn rất thích thú với một không gian quá xanh, sạch, đẹp của nhà trường và mọi sinh sinh đều nhã nhặn, lịch sử, khi gặp người lạ đều cúi người chào. 

Đỗ Tấn Ngọc